Chỉ may vải địa kỹ thuật – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Chỉ may vải địa kỹ thuật

Chỉ may Vải địa kỹ thuật là loại chỉ được sử dụng để nối hai hay nhiều tấm vải địa kỹ thuật lại với nhau. Giúp các tấm vải địa có kích thước nhỏ, liên kết lại thành tấm lớn. Khi tấm Vải địa kỹ thuật được may lại với nhau. Khi trải ở công trường sẽ không bị gió thổi làm xe dịch vị trí. Hoặc bị dịch chuyển vị trí mất do quá trình đấp đất gây nên. Vải địa kỹ thuật sẽ không phủ kín được diện tích bề mặt công trình cần được phủ kín.
Chỉ may vải gồm nhiều loại khác nhau, có loại chỉ dù, cũng có loại được làm từ sợi nilon… và có giá thành khác nhau. Tùy vào mục đích người sử dụng chọn loại chỉ may thích hợp nhất.
Ở đây chúng tôi cũng giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng: chỉ may này có khác chỉ may thông thường không. Rồi chỉ màu vàng, màu xanh có dùng được hay không?
Do yêu cầu may vải địa điều cần nhất là chịu lực tốt và bền với thời gian. Và máy may vải địa là máy may bao. Do đó, chỉ cần chỉ may tương thích là được. Sợi chỉ càng to càng tốt, không cần về thẩm mỹ màu sắc. Nên không cần màu xanh hay màu vàng để bắt mắt. Tất nhiên chỉ màu vàng hay xanh đều dùng được, quan trọng là chịu được lực tốt và yêu cầu của dự án. Vải địa hiện tại đa số tại thị trường Việt Nam là màu trắng, nên chúng tôi chọn chỉ màu trắng để cung ứng cho khách hàng.
Thường các dự án trọng điểm sẽ yêu cầu thí nghiệm điểm nối vải địa phải đạt ít nhất 80%, 90% (hoặc tùy yêu cầu dự án) so với với lực chịu kéo của vải địa. Ví dụ vải địa ART12 chịu lực 12kN. Thì điểm nối phải đạt 10kN/m do đó thường các điểm nối sẽ may 2 đường song song với nhau.
Hình ảnh thí nghiệm chỉ may vải địa kỹ thuật
Hình ảnh thí nghiệm chỉ may vải địa kỹ thuật

Chỉ may thường vải địa kỹ thuật

Để thuận tiện trong việc thi công tại công trình, chỉ may bao nên được đặt mua cùng với vải địa. Để thuận tiện vận chuyển, tiết kiệm thời gian và nhân lực tìm mua. Và các chi phí liên quan không đáng có.
Hình ảnh chỉ may vải địa kỹ thuật
Hình ảnh chỉ may thường vải địa kỹ thuật
Chỉ may dùng để may vải địa có 2 loại chỉ may bao thường và chỉ nilon. Chỉ may bao thường thì hay dùng hơn vì giá thành rẻ, cuộn nhỏ dễ chia theo nhu cầu của từng khách hàng. Còn chỉ nilon, chỉ cước giá thành cao, cuộn to hơn. Vải địa không dệt hay dệt, PP đều dùng máy may này để may. Tuy nhiên, lưu ý với vải địa dày của vải địa không dệt thì chọn máy xuất Nhật Bản. Lực may cao mới may không bị gãy kim, đường may mới liền mạch.

Chỉ may nilon vải địa kỹ thuật 

Đối với các dự án trọng điểm đòi hỏi chất lượng đường may cao, thì thường là yêu cầu chỉ nilon và may phải 2 đường song song. Ví dụ về trường hợp sử dụng chỉ may nilon trong án vành đai 3 như sau:
Thiết kế dự án yêu cầu chỉ khâu tại dự án này là chỉ khâu vải địa là chỉ chuyên dụng có đường kính 1:1.5mm, cường độ kéo đứt lớn hơn 40N/1 sợi chỉ. Qua tiêu chí trên thì chỉ mỗi chi nilon mới thỏa dự án.
Và khi yêu cầu kỹ thuật cao như vậy thì yêu cầu máy may thường là máy may Nhật và máy may dùng bằng Pin để an toàn lao động. Tại các vùng như miền Tây nếu dùng ở dự án ngập nước. Với máy may điện thì cực kỳ nguy hiểm cho công nhân thao tác may.

Hình ảnh chỉ may nilon vải địa kỹ thuật

Hình ảnh chỉ may nilon vải địa kỹ thuật.

Kim may và máy may vải địa kỹ thuật

Về kim may

Kim ở đây là kim dạng may bao, chúng tôi bán chỉ sẽ bán kèm kim may bao. Và máy may vải địa điện hoặc Pin với các thương hiệu Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc.

Hình ảnh kim may vải địa kỹ thuật

Hình ảnh kim may vải địa kỹ thuật

Về máy may

Máy may vải địa còn gọi tên thông dụng là máy may bao có thể dùng pin hay điện với điện 220V hoặc 110V, máy có giá thành rẻ, ship toàn quốc thông qua hệ thống chành xe và chuyển phát nhanh Viettel…

Máy may điện

Ở máy may điện lưu ý là đầu cắm là 3 chấu nên khi mua chúng tôi sẽ có sẵn 1 cục chuyển đổi sẵn cho khách hàng từ 3 chấu sang 2 chấu (được bỏ trong thùng máy may). Ở máy điện thì lưu ý là có chai dầu kèm theo. Dầu này dùng để châm vào lỗ kim với mục đích là bôi trơn, chống gỉ.

Máy may pin

Về tính năng sử dụng, thì máy may pin khá giống với máy may điện. Tuy nhiên, máy may pin sẽ có ưu điểm nổi trội hơn là sẽ có cục pin rời. Và bộ phụ kiện kèm theo bên trong. Vì thế, nó đáp ứng nhu cầu lớn lượng khách hàng sử dụng máy một cách hiệu quả, tối ưu nhất. Được khách hàng tin tưởng, ưa chuộng, và  đặt hàng nhiều hơn.

Máy may PIN vải địa kỹ thuật
Máy may PIN vải địa kỹ thuật
Bộ phụ kiện kèm theo
Bộ phụ kiện kèm theo

Kết

Phú An Nam vừa cung ứng vật tư vải địa, máy may, chỉ may, kim may, pin nên rất thuận tiện cho các bạn thu mua bên mảng cầu đường hay san lắp nền. Với đa dạng về sản phẩm, khách hàng sẽ chọn được sản phẩm vừa túi tiền của mình. Khi mua hàng các vật tư phụ trợ cho vải địa. Chúng tôi sẽ có kỹ thuật hướng dẫn xài chỉ may hay máy may đúng cách.
Hình ảnh công nhân may vải địa kỹ thuật tại công trường
Hình ảnh công nhân may vải địa kỹ thuật tại công trường
Qua hình ảnh ở trên ta thấy 1 điều để may vải địa tại công trường thì cần đến 4 người thao tác, với 1 người cầm máy và 3 người cầm mí vải để giúp vải thẳng dễ dàng may hơn. Và đây ta thấy nếu máy may pin sẽ tiện lợi hơn nhiều so với dùng máy điện. Và dùng chỉ may thường gọn hơn so với chỉ nilon.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button