Đánh giá tình hình sân golf hiện tại ở Việt Nam

Ngày đăng: 2 January, 2024

Vốn được thiên nhiên ưu ái cùng những điều kiện tự nhiên thuận lợi. Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với các sân golf ấn tượng. Bên cạnh các sân đã có thương hiệu riêng, hàng loạt sân golf mới hoạt động cũng dần khẳng định được vị thế. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tình hình sân golf hiện tại ở Việt Nam.

Số lượng sân golf hiện tại ở Việt Nam

Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, điển hình là du lịch golf. Với đường bờ biển dài hơn 3.260 km và địa hình ¾ là đồi núi. Theo thống kê từ Tổng cục Thể thao, nước ta hiện đã có 80 sân golf 18 hố đi vào hoạt động. Tuy nhiên với làn sống chạy đua quy hoạch sân solf tại các tỉnh, dự báo vào năm 2030 chúng ta sẽ có 400 – 500 sân golf.

Sân golf lớn nhất hiện tại xét về quy mô diện tích đó là sân golf Hoàng Gia. Với 670 ha bao gồm 3 sân 18 lỗ thuộc huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Không chỉ vậy những người yêu thích bộ môn golf giờ đây có thể dễ dàng trải nghiệm. Hệ thống các sân golf tại khắp Bắc Trung Nam đều rất đa dạng. Chất lượng đảm bảo tốt nhờ các đơn vị thiết kế, thi công hàng đầu thế giới. Một số sân golf đẹp như là Kings Island Golf, Phượng Hoàng, Sea Links, Hoàng Gia,…

Hệ thống các sân golf rất đa dạng

Hệ thống các sân golf rất đa dạng

Tiêu chí đánh giá chất lượng sân golf

Các tiêu chí để đánh giá sân golf hiện tại ở Việt Nam như sau:

Vị trí, cảnh quan sân golf thuận lợi

Với những người chơi không có nhiều thời gian cho việc di chuyển thì vị trí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vị trí thuận lợi sẽ giúp họ có thời gian chơi golf, giao lưu và thư giãn nhiều hơn. Các yếu tố về khí hậu, địa hình, cảnh quan cũng sẽ quyết định chất lượng sân golf. Để tạo những chướng ngại vật thú vị thì sân golf thường được đặt trên các gò đồi, cao nguyên,…

Diện tích sân golf đảm bảo tiêu chuẩn

Diện tích trung bình của 1 sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn là 57ha. Một lỗ bao gồm các khu phát bóng, đường bóng, đồi quả và các chướng ngại vật. Độ dài với sân golf nam là từ 6.500 đến hơn 7.000 thước Anh. Còn sân golf dành cho nữ thì sẽ ngắn hơn. Các sân golf hiện tại ở Việt Nam đa số đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chất lượng cũng ngày càng được nâng cao và cạnh tranh rất gay gắt. Từ đó đem đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn và những trải nghiệm thú vị.

Sân golf lớn, đáp ứng nhu cầu người chơi golf

Sân golf lớn, đáp ứng nhu cầu người chơi golf

Mức chi phí hợp lý

Được mệnh danh là môn thể thao cho giới nhà giàu, phí chơi golf được chia ra 3 mức. Đầu tiên với hội viên thì mức phí dao động từ 15 – 27 đô la/ lần. Thứ 2 là khách mời của hội viên giá 60 – 80 đô la. Và thứ 3 là khách thường thì phí có thể hơn 100 đô la. Bên cạnh đó mức giá giữa các sân golf cũng có sự khác biệt. Bạn có thể lựa chọn sân golf có giá phù hợp. Hay những khung giờ chơi khuyến mãi, đặt giờ chơi trực tuyến để tiện so sánh giá.

Dịch vụ sân golf chu đáo, chuyên nghiệp

Các dịch vụ cho thuê, bán đồ, dạy chơi golf, nhà hàng,… cũng là tiêu chí đáng quan tâm. Những tiện ích này thường được thiết kế khép kín tạo sự thuận tiện cho golfer sử dụng. Đảm bảo phục vụ tối đa các nhu cầu, đem đến sự thư giãn và hài lòng tuyệt đối. Nhân viên chăm sóc tận tình, lịch sự sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo. Đặc biệt phương tiện di chuyển xe điện sân golf là không thể thiếu. Trong địa hình không bằng phẳng thì rất cần những xe nhỏ gọn, di chuyển nhanh, tạo cảm giác thoải mái.

Sự chăm sóc tận tình của nhân viên sân golf

Sự chăm sóc tận tình của nhân viên sân golf

Phát triển loại hình du lịch golf

Có thể nói, golf là ngành công nghiệp đem lại doanh thu lớn. Vừa là hoạt động giải trí độc đáo vừa góp phần to lớn vào kinh tế của nhiều quốc gia. Trong bối cảnh hội nhập thế giới, phong trào golf ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sân golf hiện tại ở Việt Nam không ngừng gia tăng về lượng và chất. Không còn là bộ môn thể thao đơn thuần, golf tạo cơ hội tìm kiếm đối tác phát triển kinh doanh. Từ đó mang đến kênh giao lưu, kết nối ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Sự phát triển mạnh mẽ các sân golf ở Việt Nam hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ các sân golf ở Việt Nam hiện nay

Thị trường khách du lịch golf ở nước ta có 2 đối tượng là khách trong nước và quốc tế. Dự báo tới năm 2025 số người chơi golf tại Việt Nam sẽ là khoảng 300.000 người. Bên cạnh đó những người chơi golf đều có thu nhập cao. Họ đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Vậy nên để thu hút người chơi, các nhà sản xuất phải thường xuyên cải thiện chất lượng, cung cấp các dịch vụ hiện đại nhất.

Phú An Nam chúng tôi cung cấp vải địa kỹ thuật TS, ART dùng để tầng lọc thoát nước làm sân golf.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button