Hướng dẫn thi công lưới địa kỹ thuật – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Hướng dẫn thi công lưới địa kỹ thuật

Thi công lưới địa kỹ thuật

Chuẩn bị mặt bằng

– Kỹ thuật tại công trường sẽ phải chuẩn bị mặt bằng nền đất cho việc trải lưới địa kỹ thuật   .Và cao độ phải được đo lường dựa trên “Contract Drawing”.
– Mặt bằng phải sạch, bằng phẳng, không có gốc cây, vật nhọn, đống đá vụn có thể làm hư hại lưới địa kỹ thuật.
Thi công lưới địa kỹ thuật

Hình ảnh Thi công lưới địa kỹ thuật

Lắp đặt lưới địa kỹ thuật

– Trải lưới địa kỹ thuật trên nền đất ,và dùng tay kiểm tra để loại bỏ những đoạn bị hư hại, gãy khúc.
– Khi trải, các tấm lưới địa kỹ thuật được chồng giáp mí, tùy thuộc vào độ mạnh yếu của đất. Đối với nền đất yêu, mềm ( Có CBR <1 ), được đề nghị chồng mí 3 feet, nền đất yếu ( có CBR từ 1-2 ), chống mí 2 feet, và nền đất yếu nhưng tương đối ổn định ( với CBR >2 ) thì chồng mí 1 foot.
– Những cuộn lưới địa kỹ thuật tiếp sẽ được trải chồng mí lên đường trải trước đó.
– Các liên kết sợi bằng nhựa sẽ được dùng ở cự ly 10 foot để bảo vệ mí chồng.

Quá trình thi công đắp đất lên nền đất trải lưới địa kỹ thuật.

– Trong suốt quá trình thi công lưới địa kỹ thuật trên nền đất yếu nhưng có CBR >2, vật liệu đắp phải được đổ phía sau, hoặc phía cuối. Khi san lăp, đỗ vật liệu đắp, xe tải dùng bánh xe cao su có thể chạy trực tiếp trên lưới địa với vận tốc chậm (nhỏ hơn 5km/h) . Và đổ vật liệu đắp khi chúng đi qua. Những người điều khiển không được dừng một cách đột ngột, khi đi trên lưới địa kỹ thuật. Các thiết bị cơ giớ hạn nặng không được đi trực tiếp trên lưới địa. Các thiết bị cơ giới hạn nặng chỉ được đi trên nền đường khi đắp đất lên lưới địa tổi thiểu 4 inch.
– Trong quá trình đắp đất ở những nền đất có CBR nằng trong khoản 1-2 . Và nền đất rất yếu (CBR < 1). Các phương tiện không được đi trực tiếp lên lưới địa kỹ thuật. Trừ những phương tiện chuyên dụng dùng trong đắp đất như các loại xe tải dài tạo áp lực, trên đất phải nhỏ hơn 4 pound/inch. Việc lắp đặt các thiệt bị san lắp vật liệu phải được thực hiện, ở ngoài rìa của lưới địa kỹ thuật. Tương tự như đối với nền đường có CBR > 2. Khi nền đất đắp dày tối thiểu 4 inch thì , các phương tiề8n cơ giới được đi trên nền đường.
– Bất kỳ chổ thiếu hụt nào trong quá trình san lắp phải được xử lý theo đúng thiết kế.
– Đố dày lớp đất đắp phải đảm đúng theo yêu cầu thiết kế.

Sửa chửa thay thế

– Những đoạn lưới địa bị hư hại, trong quá trình thi công phải bị cắt và thay thế. Những đoạn thay thế đó phải được giáp mí. Tối thiểu 3 feet ở tất cả các phía, và được cố định bởi các sợi nhựa.
Bảo quản lưới địa kỹ thuật.
– Lưới địa kỹ thuật sẽ được bảo vệ vệ để đảm bảo sản phẩm được sử dụng tốt nhất. Như tránh ánh nắng trực tiếp trong quá trình vận chuyển, lưu kho.
– Sau khi lắp đặt  lưới địa kỹ thuật . Không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá 3 tuần.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button