Kiến thức cơ bản về vật tư địa kỹ thuật

Ngày đăng: 28 March, 2022

Kiến thức tổng quan về vật tư địa kỹ thuật

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khía cạnh khác của các sản phẩm địa kỹ thuật.

– Về địa kỹ thuật phải nói người Hà Lan đứng đầu. Được biết đến là đất nước nhỏ bé nhưng sôi động. Hà Lan là đất nước có diện tích đất liền nằm dưới mực nước biển. Diện tích đất liền chủ yếu được cải tạo từ biển và hồ.

– Họ sử dụng vải địa làm những túi đê mềm chắn sóng. Cũng như ngăn chặn sự xâm nhập mặn. Và có nhiều ứng dụng các sản phẩm ngành này trong thực tế nhất.

– Vật tư địa kỹ thuật bao gồm vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE, lưới địa cũng có thể kể thêm là rọ đá, bấc thấm…Địa kỹ thuật thêm một sản phẩm khác nữa. Là bấc thấm đứng và bấc thấm ngang. Với lớp ngoài là vải địa kỹ thuật không dệt dùng để lọc nước bên trong, là rãnh nhựa dùng để dẫn nước.

– Vậy trong các sản phẩm nêu trên. Thì sản phẩm nào được ứng dụng nhiều nhất? Thực tế đã và đang cho thấy rằng, nhu cầu và ứng dụng vải địa kỹ thuật không dệt là phổ biến nhất. Kế tiếp là rọ đá và màng chống thấm HDPE.

Phong phú các sản phẩm của vật tư địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật

– Là sản phẩm đầu tiên của vật tư địa kỹ thuật. Và từ đó sản sinh ra nhiều nhánh và phát triển các sản phẩm ngách như túi địa kỹ thuật, lưới địa, bấc thấm…

– Quy cách cuộn: Dài 4m hoặc 3.5m, màu trắng, đường kính khoảng từ 0.4mm – 0.5mm. Trọng lượng: giao động từ 100kg – 130kg. Sẽ có: vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa dệt và vải địa kỹ thuật phức hợp.

Sản phẩm vải địa kỹ thuật giao đến công trình cho khách hàng

Sản phẩm vải địa kỹ thuật giao đến công trình cho khách hàng

– Tại sao gọi là vải địa kỹ thuật. Và tại sao lại có tên gọi như vậy?

Trước tiên từ vải địa kỹ thuật là từ ghép Hán Việt, “địa” có nghĩa là đất, là vật tư nằm gần và gắn liền với đất. Còn tại sao gọi là ‘vải’ do nó cùng chất liệu với vải. Và nhìn bên ngoài, đặt biệt là vải dệt nhìn rất giống vải mặc thông thường. Còn “kỹ thuật” có nghĩa là loại hàng này thuộc hàng kỹ thuật. Có các chỉ tiêu thông số kỹ thuật, ứng dụng xử lý về vấn đề kỹ thuật (xử lý nền đất yếu).

Vải địa kỹ thuật được dùng làm trong công trình đường xử lý nền đất yếu

Vải địa kỹ thuật được dùng làm trong công trình đường xử lý nền đất yếu

Màng chống thấm HDPE

– Cũng như các sản phẩm địa kỹ thuật khác. Màng chống thấm HDPE cũng hội tụ đầy đủ các chỉ tiêu kỹ thuật, thông số cơ bản. Nhưng không như vải địa làm xen giữa 2 lớp phối có thể đất và cát, cát và đá.

– Màng HDPE dùng trải trên đất. Với mục đích chống thấm thể lỏng, rắn, khí. Cũng như vải địa, màng HDPE cũng ra các sản phẩm ngách trong đó có ô địa kỹ thuật. Dùng để chống trượt các đê, kè, đường. Với quy cách khổ 8m và khổ 6m. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn khổ vải, đáp ứng tốt nhất cho công trình hoặc mục đích của mình.

– Tại thị trường Việt Nam hiện nay, dựa trên nhu cầu thực tiễn và ứng dụng thiết thực vào các công trình. Thường các nhà cung cấp vải địa kỹ thuật, cũng sẽ cung cấp luôn rọ đá, bấc thấm, màng HDPE và lưới địa kỹ thuật…

Màng chống thấm HDPE khổ dài 8m giao - nhận tại một công trình

Màng chống thấm HDPE khổ dài 8m giao – nhận tại một công trình

Rọ đá

– Trong các công trình chống sạt lở, gia cố bờ kè, thì tất nhiên một vật tư địa không thể thiếu. Đó chính là rọ đá. Với những thiết kế có quy cách từ 2m trở xuống, thì hay gọi là rọ đá. Chỉ khi nào rọ đá có quy cách lớn hơn 2m thì người ta gọi là thảm đá hay thảm rọ đá. Mục đích để biểu kiến cho kích thước rọ tương đối lớn.

– Rọ đá được sản xuất và sử dụng nhiều hiện nay trên thì trường. Sẽ là rọ đá có kích thước mắt lưới là P8 hoặc P10. Dây đan rọ thường là 2.2, 2.4 hoặc 2.7. Rọ mạ kẽm trần hoặc rọ mạ kẽm bọc nhựa PVC.

– Rọ đá/Thảm đá được ép thành kiện, đóng thành từng bó gọn gàng. Tạo thuận tiện cho việc bốc xếp hoặc lên – xuống hàng thành phẩm khi giao đến tay khách hàng.

Sử dụng máy móc hiện đại khi xuống hàng rọ đá tại công trình

Sử dụng máy móc hiện đại khi xuống hàng rọ đá tại công trình

Xây dựng văn hóa tiêu dùng sản phẩm Việt Nam

– Không như trước đây các sản phẩm này đa số là phải nhập khẩu. Bởi trước đây, mức sống và điều kiện kinh tế của đại bộ phận người dân còn kém. Quá trình hội nhập với nền công nghệ 4.0 còn kém phát triển. Nên việc nhập các máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại để sản xuất các sản phẩm địa kỹ thuật còn chưa được chú trọng và đầu tư nhiều.

– Thì hiện nay, đa số các sản phẩm địa kỹ thuật được sản xuất tại Việt Nam. Các nhà máy được đặt tại 2 TP.HCM và Hà Nội tiện cho việc luân chuyển hàng và cung cấp hàng. Do đó các nhà thiết kế, chủ đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn sản phẩm hơn trước. Với ngành vận tải, vận chuyển, cảng thông thương việc vận chuyển, nhập hàng cũng trở nên dễ hàng hơn.

Thông tin liên hệ

– Đúc kết từ những kinh nghiệm có được. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và nhận được sự hợp tác tốt nhất.

– Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hợp tác và sự hậu mãi tốt nhất!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Điện thoại: 0915.378.118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button