Màng chống thấm HDPE – Vải địa kỹ thuật – Nilon lót dùng trong nhà xưởng

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Màng chống thấm HDPE – Vải địa kỹ thuật – Nilon lót dùng trong nhà xưởng

Sau khi cát được san lắp tạo mặt phẳng . Tại các nhà xưởng, người ta thường trải một lớp vải địa kỹ thuật . Nhằm tạo lớp phân cách và gia cường cho nên đất . Trước khi đổ đá lên và lu lèn. Đặc biệt những nơi có địa chất yếu. (các tỉnh miền tây), vải địa kỹ thuật hay dùng trong nền xưởng. Là vải địa kỹ thuật không dệt ART 15 (15kN/m) , hoặc vải địa kỹ thuật dệt PP25(25KN/m).
Với khả năng chịu lực cao. Nhưng giá thành thấp vải địa kỹ thuật PP25. Được sử dụng nhiều trong nền xưởng. Tuy nhiên, độ bền của vải địa kỹ thuật PP25 không cao ,bằng vải địa kỹ thuật ART 15. Nhưng vải địa kỹ thuật dệt PP25 có khả năng kháng thủng BR cao. Do đó có nhiều trường hợp người ta lại chuộng hơn.
Sau khi trải vải địa kỹ thuật, đổ đá và lu lèn đảm bảo nền xưởng đạt độ cứng theo yêu cầu thiết kế, người ta sẽ trải lên trên mặt đá một lớp nilon lót màu trắng có độ dày 0.03mm – 0.05mm (3 dzem – 5 dzem). Tuy nhiên, đối với những dự án lớn của nước ngoài đầu tư với yêu cầu độ bền, chống thấm cao người ta yêu cầu vật tư làm lớp lót phải làm từ PE 0.3mm hoặc 0.5mm, đôi lúc có dự án thiết kế đến 1.0mm. Màng chống thấm HDPE màu đen với các phụ gia có khả năng kháng uv, chịu bền môi trường cao được dùng để lót đổ bê tông sẽ cho độ bền cao, đảm bảo chất lượng công trình.
Hình ảnh màng HDPE
Hình ảnh màng HDPE

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem