Tản mạn về cung ứng vải địa kỹ thuật, rọ đá, màng HDPE

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Tản mạn về cung ứng vải địa kỹ thuật, rọ đá, màng HDPE

Địa kỹ thuật là một ngành nhỏ trong cầu đường. Chuyên về vật tư xử lý nền. Nhưng gần đây mở rộng lĩnh vực san lắp, dân dụng, khu nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao. Trước đây đa số là nhập khẩu. Ngành mua bán nào cũng vậy cũng có những lợi thế. Những khó khăn, buồn vui của nó. Cung ứng vật tư địa kỹ thuật được một điều rất thú vị . Là đi đó khắp nơi dùng từ hoa mỹ là đi du hí, trải nghiệm khắp các vùng miền đất nước. Những nơi xa xôi hẻo lánh nhất. Các dự án lớn dùng vải địa kỹ thuậtrọ đá đa số những nơi người dân chưa đến. Những nơi giao thông chưa thuận tiện.
Từ các láng trại làm các đường tạm.  Từng cầu tạm và xây dựng nên những con đường khang trang. Kết nối mọi nẻo đường, các vùng kinh tế lại với nhau. Các đơn hàng đầu luôn là những khó khăn trong vận chuyển, giao nhận hàng hóa . Vì đường còn gập ghềnh, xe chưa thông được qua đó tình người đi lên. Anh em công trường cùng các bác tài xế hỗ trợ nhau ,trong việc giao nhận hàng.
Vải địa kỹ thuật được dùng lót đường trong thi công trong các công trình có nền đất yếu
Vải địa kỹ thuật được dùng lót đường trong thi công trong các công trình có nền đất yếu
Ngành vải địa kỹ thuật, rọ đá chúng tôi ở bất kỳ công trình nào luôn là khâu đầu tiên. Hạng mục sớm nhất của các dự án. Tại vì chúng được sử dụng với mục đích xử lý nền . Hay bảo vệ chân kè. Những con đường rộng thênh thang. Các cầu giăng khang trang, khu công nghiệp mọc lên, công nhân tấp nập, đoàn người lưu thông trên tuyến đường chúng tôi cung ứng vật tư, vải địa, rọ đá . Giúp lòng chúng tôi vui rộn, thỏa mãn. Công việc nào cũng thế cũng có những niềm vui . Và có những nỗi niềm khó khăn gặp phải. Khách hàng là thượng đế. Nên chúng tôi luôn cố gắng phục vụ, chăm sóc một cách tốt nhất.
Nhưng để thuận mua vừa bán và công việc mua bán, giao nhận thuận lợi đối với một số dự án, một số khách hàng là cả vấn đề với đội ngũ chúng tôi. Nên vấn đề chúng tôi cần sự tương tác tốt hơn giữa nhà cung cấp và khách hàng. Ví dụ chúng tôi cần chính xác địa điểm giao nhận hàng, xe tải bao nhiêu tấn thì vào được để chúng tôi sắp xếp xe, phương tiện vận tải tốt nhất, nếu đường khó vào vận tải đường bộ không đáp ứng được thì lúc đó chúng tôi có phương án vận chuyển đường thủy hay giao hàng nơi tập kết phù hợp nhất.
Rọ đá đang được thi công tại công trình kè sông chống sạt lở
Rọ đá đang được thi công tại công trình kè sông chống sạt lở
Vấn đề thứ hai là giao nhận hàng, đối với mặt hàng vải địa thì vấn đề giao nhận tương đối dễ chỉ cần hỗ trợ hai bên là có thể giao nhận kiểm đếm chính xác và hoàn thành. Mặt hàng rọ đá, màng HDPE tương đối nặng, cồng kềnh và thường phải đi xe tải lớn hoặc xe cẩu nên tốt nhất có sự chuẩn bị và thỏa thuận giữa hai bên để khâu giao nhận thuận lợi nhất.
Vấn đề thứ ba chúng tôi muốn đề cập tiếp đây là về mã hàng, thông số kỹ thuật của vật tư. Vì đây là mặt hàng kỹ thuật, hàng dự án nên về mặt thông số phải thỏa. Để tránh tình trạng sai lệch so với thiết kế tốt nhất quý khách hàng gửi bản vẽ cho chúng tôi để chúng tôi chọn loại đúng thiết kế và có nhưng tư vấn các loại tương đương có giá thành tốt hơn, thuận tiện cho việc cung ứng vì có những thiết kế các mã hàng thương hiệu nước ngoài nên giá thành cao, thời gian đợi nhập hay đặt hàng lâu. Qua đó khách hàng chủ động trong việc đặt hàng, tiến độ thi công dự án không bị ảnh hưởng tránh tình trang cả đội ngủ đợi một khâu hay một mặt hàng nào đó.
Màng chống thấm HDPE thì khâu chúng tôi đắn đo là khâu chọn mã hàng, nhà sản xuất phù hợp cho quý khách hàng . Vì tùy vào dự án tính chất công trình sẽ dùng mã hàng và nhà sản xuất phù hợp. Để vừa túi tiền không bị lãng phí cũng như đảm bảo chất lượng công trường . Và thỏa tiêu chí người Việt dùng hàng Việt. Chỉ cần tương tác giữa nhà cung cấp và khách hàng tốt, thường xuyên thì các vấn đề nêu trên sẽ suôn sẻ, giải quyết cách nhanh gọn.
Màng chống thấm HDPE được dùng lót làm hồ chứa nước
Màng chống thấm HDPE được dùng lót làm hồ chứa nước

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem