Ứng dụng rọ đá và vải địa kỹ thuật trong dự án Kè Gành Hào:

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Ứng dụng rọ đá và vải địa kỹ thuật trong dự án Kè Gành Hào:

Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu là một trong những khu vực bị xói mòn, sạt lở nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Và nước biển dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sông người dân khu vực. Phương án được đưa ra để giải quyết tình trạng trên . Là trồng rừng ngập mặn làm rừng phòng hộ ở tầng ngoài. Nhằm ngăn cản bớt những đợt sóng đánh vào bờ. Bờ biển được xây dựng Kè bê tông cốt thép kiên cố kết hợp vải địa kỹ thuật và rọ đá làm lớp bảo vệ bên ngoài, chống xói mòn chân kè.
rọ đá, thảm đá, rọ đựng đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc pvc, rọ đá bọc nhựa PVC, giá rọ đá
Hình ảnh ứng dụng rọ đá dự án Kè Gành Hào

Dự án Kè Gành Hào:

Thiết kế Chân Kè Gành Hào:
– Chân kè được đóng cừ dự ứng lực 400A dài L = 10 m và bê tông cốt thép M300, 30 x 30 cm dài 7m.
– Bên trên lót đá 4×6 dày 10cm, vữa M100
– Dầm chân kè làm bằng bê tông cốt thép M200, 55 x 45 cm.
– Rọ đá có kích thước (2 x 1 x 0.5) m được đặt bên ngoài ngăn dòng nước tác động vào chân kè. Gây xói mòn chân kè, bảo vệ chân kè.
– Vải địa kỹ thuật không dệt được đặc phía dưới rọ đá với chức năng chính. Là tạo lớp phân cách giữa bùn với rọ đá, để tạo lực căn điều trên nền đất yếu, chống hiện tượng rọ đá sụt lún cục bộ.
Thiết kế Taluy:
– Đât đấp được đầm chặt có hệ số k ≥ 0.95
– Vải địa kỹ thuật được đặt giữa lớp đất đất và lớp đá 4 x 6 (dày 10 cm, vữa M100) . Để tạo lớp phân cách và lọc nước, ngăn đất đắp không bị dòng nước tác động, cuốn trôi gây hiện tượng sụt lún.
– Đá xây mặt ngoài đát đá cấu kiện TSC loại 2.
Thiết kế rọ đá:
Rọ đá được cho Dự Án Kè Gành Hào.
– Kích thước (2 x 1 x 0.5)m.
– Đường kích dây đan rọ đá: 2.4 mm bọc PVC thành 3.4 mm.
– Đường kính dây viền rọ đá: 2.7 mm bọc PVC thành 3.7 mm.
– Mắc lưới rọ đá: 8 x 10 cm

Vải địa kỹ thuật được sử dụng trong công trình:

– Làm chức năng gia cường, lót dưới rọ đá là vải địa kỹ thuật không dệt có cường lực 22kNm. Tương ứng với cường lực trên, có hai loại vải địa kỹ thuật có thể được đưa vào sử dụng cho công trình trên là vải địa kỹ thuật ART 25 và vải địa kỹ thuật TS 65.
– Vải địa kỹ thuật được dùng trong taluy . Là loại vải địa kỹ thuật không dệt có cường lực 15kN/m. Và tương ứng với cường lực trên, cũng có hai loại vải địa kỹ thuật có thể được đưa vào sử dụng là vải địa kỹ thuật ART 15 và vải địa kỹ thuật TS 50.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem