Vải địa, rọ đá, màng hdpe chiếm ưu thế trên sân nhà

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Vải địa, rọ đá, màng hdpe chiếm ưu thế trên sân nhà

Đối với các ngành nghề khác như điện thoại thông minh. Các mặt hàng công nghệ thì tại thị trường Việt Nam các nhà sản xuất.  Các thương hiệu Việt Nam chưa cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường Việt Nam. Để chiếm miếng bánh, thị phần trong các lĩnh vực này thì không hề giản đơn cần sự bức phá từ các doanh nghiệp lớn trong nước. Đối với ngành địa kỹ thuật thì hoàn toàn khác. Không như 20 năm trước lượng hàng hóa sản phẩm dựa vào hàng nhập khẩu là chủ yếu, hàng trong nước chiếm thị phần rất ít. Nay các sản phẩm về rọ đá, vải địa, màng hdpe được sản xuất trong nước chiếm tỷ trọng cao. Phần lớn của miếng bánh, thị trường này.
Như trong ngành vải địa cách đây khoảng 10 năm. Riêng ngành vải địa không dệt thì vải địa nhập khẩu đã chiếm một thị phần lớn. Còn ngành vải địa dệt gia cường 100% là nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Nay vải địa từ dệt với không dệt, Việt Nam ta đã làm 100% công nghệ, các nhà máy vải địa dệt và không dệt ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm xây mới nhiều. Riêng các vùng kinh tế trọng điểm phía nam là nhộn nhịp hơn cả.
Còn rọ đá thì cách đây vài năm thì những dự án yêu cầu dây đan rọ mạ kẽm nặng tức khoảng 240g/m2 .Thì phải nhập khẩu dây đan về để gia công. Nay các nhà máy thép ở Việt Nam có thể nhúng mạ kẽm đạt chuẩn theo yêu cầu của chủ đầu tư. Màng chống thấm tuy hàng nhập vẫn còn chiếm thị phần cao nhưng, hàng Việt Nam chiếm về giá trị, số lượng nhiều hơn rất nhiều so với hàng nhập. Do giá thành rẻ, cắt lẻ theo yêu cầu của khách hàng, ít có tình trạng khan hiếm hàng.  Ảnh hưởng cung cầu, giao thông đường biển của khu vực, thế giới.
May han mang dang hang noi mep mang chong tham HDPE

Máy hàn màng đang hàng nối mép màng chống thấm HDPE

Các ngành nuôi tôm, nông nghiệp rất ưa chuộng các sản phẩm Việt với các khổ 5m, 6m, 8m thỏa thích khách hàng lựa chọn. Bấc thấm đứngbấc thấm ngang Việt Nam cũng làm chủ được kỹ thuật. Ô địa kỹ thuật thì đã có vài nhà sản xuất gia công. Còn túi địa kỹ thuật được làm ở các dự án lấn biển thì ở Việt Nam ta đã làm. Và dùng nhiều, hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật. Các sản phẩm Việt Nam khi sản xuất chất lượng không kém gì các sản phẩm nhập khẩu cả.
Qua đây chúng tôi mong sao các ngành khác cũng được . Như vậy, người Việt dùng hàng Việt cảm giác luôn hạnh phúc, luôn tự hào. Cũng mong sao ngành địa kỹ thuật chúng tôi giữ vững được những thành công vừa qua. Và vươn mình hơn. Có thể xuất khẩu nhiều hơn qua các nước bạn như Campuchia, Lào…
Ro da dang duoc thi cong tai cong trinh
Bốc dở vải địa kỹ thuật xuống xe để thi công tại công trường

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem