Bùng nổ kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng

Ngày đăng: 22 July, 2023

Sự phổ biến của công nghệ thông tin và internet đã thay đổi cách thức mua sắm và giao dịch. Đồng thời đem lại kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng. Từ việc tìm kiếm thông tin sản phẩm đến việc đặt hàng và thanh toán trực tuyến, mua hàng online đã trở thành xu hướng không thể phủ nhận và đang ngày càng được ưa chuộng.

Xu hướng thương mại điện tử cho ngành vật liệu xây dựng  

Theo báo cáo từ công ty tư vấn Deloitte “Ngành bán lẻ Việt Nam đang chuyển dịch nhanh sang mô hình bán hàng đa kênh”.

Trước đây, doanh số bán hàng tại cửa hàng chiếm đến 97% tổng doanh số bán lẻ. Trong khi bán hàng qua kênh thương mại điện tử chỉ chiếm 3%. Tuy nhiên hiện nay, hơn 50% người tiêu dùng Việt Nam đã giảm tần suất ghé thăm các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và chợ. Trong đó có 25% người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến. Ngành bán lẻ cũng đang tăng cường phát triển kênh mua sắm trực tuyến qua các ứng dụng di động, trang web và các trang thương mại điện tử.

Kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng có nhiều lợi thế

Kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng có nhiều lợi thế

Xu hướng mua online ngành vật liệu xây dựng đang gia tăng. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến thông tin về sản phẩm, giá cả, tính năng và chất lượng. Ngành vật liệu xây dựng là một trong những ngành trọng điểm hàng đầu. Việc phát triển các trang thương mại điện tử đem lại cơ hội lớn cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm với chất lượng tối ưu và giá cả phải chăng.

Kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng có gì đặc biệt?

Hoạt động mua hàng online đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Đã làm thay đổi cách thức mua sắm và giao dịch trong ngành xây dựng.

Hoạt động mua hàng online đem đến nhiều chuyển biến cho ngành xây dựng

Hoạt động mua hàng online đem đến nhiều chuyển biến cho ngành xây dựng

Tính minh bạch và thông tin sản phẩm phong phú

Thời đại mua hàng online cho phép người tiêu dùng có thể truy cập vào các trang thương mại điện tử của các nhà cung cấp, nhà sản xuất trong và ngoài nước. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin chi tiết, hình ảnh chất lượng cao. Cũng như các thông số kỹ thuật cần thiết của các sản phẩm xây dựng. Điều này giúp người mua hàng có cái nhìn chính xác về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Từ đó tối ưu hóa quá trình lựa chọn và mua sắm.

Kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng  – Tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Mua vật liệu xây dựng online tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Mua vật liệu xây dựng online tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Mua hàng online trong ngành xây dựng giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực cho người mua hàng. Khách hàng không cần phải di chuyển đến cửa hàng hay siêu thị để mua sắm. Họ có thể đặt hàng nhanh chóng và thuận tiện từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Các công cụ tìm kiếm thông minh giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời có thể so sánh giá cả và tính năng của các sản phẩm trực tuyến một cách hiệu quả.

Tính minh bạch và đánh giá công khai

Mua hàng online tích hợp chức năng đánh giá và nhận xét từ người dùng trước đó. Điều này tạo ra tính minh bạch trong quá trình mua hàng. Giúp người mua hàng có cái nhìn chính xác về chất lượng của sản phẩm và nhà cung cấp. Đánh giá từ người dùng khác giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng chính xác. Đồng thời hạn chế rủi ro mua hàng không đáng tin cậy.

Kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng có thách thức nào?

Mua hàng online trong ngành xây dựng không tránh khỏi những thách thức. Đòi hỏi người tiêu dùng và doanh nghiệp phải đối mặt và tìm cách giải quyết.

Vấn đề về chất lượng sản phẩm

Mua hàng online trong ngành xây dựng đem lại sự thuận tiện. Cũng như nhiều lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra vấn đề về chất lượng sản phẩm. Trong việc mua hàng trực tuyến, người tiêu dùng không có cơ hội kiểm tra trực tiếp chất lượng và tình trạng thực tế của sản phẩm trước khi mua. Tạo ra nguy cơ mua phải hàng không đáp ứng được yêu cầu và chất lượng mong đợi.

Thách thức của kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng – Chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng

Thách thức của lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng online là gì?

Thách thức của lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng online là gì?

Trong ngành xây dựng, các sản phẩm thường có trọng lượng lớn và kích thước cồng kềnh. Điều này đồng nghĩa với việc có thể phải chi trả chi phí vận chuyển cao. Thêm vào đó, việc vận chuyển các vật liệu xây dựng đòi hỏi thời gian và công sức. Đặc biệt khi đối tượng mua hàng có nhu cầu lớn và địa điểm giao hàng xa. Ngoài ra, việc giao hàng chậm có thể ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Cũng như gây khó khăn cho người mua hàng trong việc lập kế hoạch thi công.

Vấn đề bảo mật và an ninh thông tin

Mua hàng online trong ngành xây dựng yêu cầu người tiêu dùng phải cung cấp thông tin cá nhân và thanh toán trực tuyến. Điều này đặt ra vấn đề về bảo mật và an ninh thông tin. Khách hàng có nguy cơ bị lừa đảo và mất thông tin cá nhân. Như thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng, và địa chỉ giao hàng.

Để vượt qua các thách thức trong kỷ nguyên mua hàng online trong ngành xây dựng, cần tập trung vào việc xây dựng và thúc đẩy sự minh bạch. Đảm bảo chất lượng sản phẩm, cải thiện dịch vụ vận chuyển và đảm bảo an ninh thông tin. Điều này có thể đạt được thông qua việc lựa chọn các trang thương mại điện tử uy tín và đáng tin cậy.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button