Các bước chuẩn bị trước khi thi công kè rọ đá

Ngày đăng: 18 March, 2022

Các bước chuẩn bị trước khi thi công kè rọ đá

Với các công trình chịu nhiều tác động từ bên ngoài như thời tiết và các tác nhân môi trường xung quanh thì việc thi công kè đá là việc làm chắc chắn phải thực hiện.
Việc sử dụng kè rọ đá giúp bảo vệ công trình; Chịu áp lực và ngoài ra nó còn giúp công trình có tính thoát nước nhanh, chống xói mòn. Tuy nhiên muốn công trình phát huy ra được ưu điểm mong muốn thì công trình kè. Rọ đá cần phải được chuẩn bị và thực hiện đúng các tiêu chuẩn cũng như các biện pháp thi công mà bạn nên tham khảo trong bài viết sau đây.

Các bước chuẩn bị thi công.

Các công trình nên sử dụng kè rọ đá để bảo vệ như tường chắn đất, đê, kè chắn sóng, bảo vệ chân cầu, hố móng, mái dốc, lòng kênh, các công trình cảnh quan, chỉnh trị dòng,…
Việc khảo sát công trình cần thực hiện trong suốt quá trình chuẩn bị, thiết kế kỹ thuật và thi công để đánh giá tính khả thi. Thi công và lựa chọn kĩ thuật phù hợp với công trình.
Thêm vào đó, các số liệu về địa chất, thủy văn, khả năng thoát nước; Dòng chảy có thể thay đổi theo thời gian; Ảnh hưởng lớn tới công tác thi công; Nên việc khảo sát địa hình là điều quan trọng trước và trong quá trình thi công.

Tìm đơn vị thi công có năng lực.

Nhà thầu thi công cần có kinh nghiệm, năng lực để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất. Yêu cầu tối thiểu là phải có đội ngũ kỹ thuật, thiết kế chuyên nghiệp; Có năng lực, kinh nghiệm lên phương án thi công, thiết kế và xử lý sự cố phát sinh; Có đội ngũ thợ, công nhân lành nghề; Có các trang thiết bị hiện đại; Đảm bảo an toàn xây dựng…

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu đá.

Đá phải được lựa chọn từ nguồn cung uy tín, chỉ được dùng đá nhẵn, phải được tập kết về bãi vật liệu tại công trình. Sau đó tiến hành kiểm tra đánh giá và phải được đội ngũ tư vấn giám sát chất lượng công trình chấp nhận đưa vào sử dụng.
Rọ đá đang được thi công tại công trình kè bờ sông
Rọ đá đang được thi công tại công trình kè bờ sông

Chuẩn bị rọ đá đảm bảo chất lượng.

Rọ đá cũng phải lựa chọn các nhà cung cấp uy tín như Phú An Nam. Rọ đá Phú An Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại; Đảm bảo được tính mềm dẻo; Tính chịu lực; Tính chịu ăn mòn… Là sự lựa chọn được nhiều nhà thầu tin tưởng. Rọ đá sản xuất tại nhà máy được liên kết một phần cấu kiện bằng dây thép buộc, chúng được ép và đóng thành kiện theo nhãn mác Phú An Nam và sử dụng phương tiện vận chuyển chuyên dụng trở đến khu vực công trường. Rọ đá cũng phải được bốc dỡ cẩn thận. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết cấu mặt lưới của rọ đá.
Rọ đá phải đảm bảo các thông số kỹ thuật theo thiết kế, phải được kỹ sư giám sát kiểm tra, đánh giá và đồng ý đưa vào sử dụng. Sau khi đảm bảo yếu tố kỹ thuật sẽ được ghép buộc tại công trường.
Một số loại rọ đá có thể phải điều chỉnh kích thước cho phù hợp với bản vẽ đã được thiết kế ngay tại công trường thi công.

Chuẩn bị mặt bằng thi công.

Việc thi công kè rọ đó chỉ được tiến hành sau khi mặt bằng thi công đã được nghiệm thu và được giám sát công trình xác nhận.

Chuẩn bị trang thiết bị, công cụ cần thiết để thi công.

Để thi công công trình kè rọ đá, thảm đá cần có giá khuôn, cọc thép neo, xà beng để gò ép đá khi buộc và đậy nắp, kìm mũi dài, móc khóa… Các thiết bị thi công cần thiết để bố trí rọ đá, vận chuyển đá.

Lựa chọn phương pháp thi công kè rọ đá phù hợp.

Thông thường có 2 phương pháp thi công là thả rọ rồi bỏ đá hoặc bỏ đá rồi thả rọ. Tùy vào thực địa. Đơn vị thi công sẽ chọn phương pháp thích hợp và thuận tiện nhất.
Rọ đá đang được tập kết tại công trường chờ thi công
Rọ đá đang được tập kết tại công trường chờ thi công

Xây dựng kế hoạch, phương án thi công kè rọ đó đạt chuẩn

Đơn vị thi công, nhà thầu, kĩ sư công trình căn cứ thực tế công trình phải lập kế hoạch; Bản vẽ và biện pháp thi công cụ thể; Phù hợp trước khi công trình bắt đầu xây dựng và phải được tất cả các bên liên quan chấp thuận.
Trong quá trình thi công. Thường xuyên khảo sát thực địa để kiểm soát phương án thi công và có điều chỉnh hợp lý nếu có sự thay đổi tác động lớn đến chất lượng công trình.

Thực hiện đúng tiêu chuẩn

Việc khảo sát công trình cần thực hiện trong suốt quá trình chuẩn bị; Thiết kế kỹ thuật và thi công để đánh giá tính khả thi; Thi công và lựa chọn kĩ thuật phù hợp với công trình.

Tổng kết

Công tác Các bước chuẩn bị trước khi thi công kè rọ đá là việc rất quan trọng. Đặc biệt là các công trình có quy mô lớn, đòi hỏi đội ngũ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn không riêng gì các công trình cần sử dụng kè rọ đá. Khi đã thực hiện được tất cả những yêu cầu trên, chắc chắn công trình kè rọ đá sẽ đạt được đầy đủ các ưu điểm và có độ bền trong nhiều năm.
Để biết thêm các thông tin về rọ đá cũng như có yêu cầu tư vấn. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline Phú Nam An để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Ket qua tieu chuan khi thi cong ke ro da
Kết quả tiêu chuẩn khi thi công kè rọ đá

Thông tin liên hệ để hiểu rõ hơn về sản phẩm

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Điện thoại: 0915378118

Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button