Khám phá đặc điểm của màng PE lót sàn

Ngày đăng: 12 April, 2022

Trong các công trình xây dựng, chúng ta thường bắt gặp màng PE. Bởi đây là vật liệu có vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công của công trình. Có thể nhận thấy rằng, màng PE lót sàn càng tốt thì bê tông càng bền và vững chắc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiểm chi tiết hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Đặc điểm và quy cách màng PE lót sàn

Màng PE lót sàn hay còn gọi là nilon lót sàn bê tông. Hiện nay, vật liệu này được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực với nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm có nhiều màu như màu đen, màu trắng trong, màu trắng sứ, … Trong đó màng nilon đen được chuyên dùng trong xây dựng là phổ biến nhất.

Màng PE lót sàn có những đặc điểm gì?

Màng PE lót sàn có những đặc điểm gì?

Đây là loại màng được sản xuất từ hạt PE nguyên sinh cao cấp. Bằng cách nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội. Nhờ đó, sản phẩm có độ bền cao, cực dẻo và dai.
Ngoài ra, sản phẩm cũng có giá thành rẻ, mang tính thẩm mỹ. Cùng thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ và dễ vận chuyển. Thêm vào đó, vật liệu này chống thấm nước tốt, bảo vệ mảng bê tông đúng khuôn khổ. Đồng thời, chống trào bê tông, che chắn bảo vệ các vật liệu xây dựng. Và bảo vệ tránh các vật từ trên cao rơi xuống, nilon đen chống bụi bẩn cho công trình xây dựng,

Tác dụng của màng PE đối với công trình

Đổ bể tông chính là công đoạn quan trọng đối với việc thi công công trình. Đặc biệt là đối với những công trình có quy mô lớn. Vì vậy, một khối bê tông tốt sẽ giúp công trình trở nên hoàn thiện và vững chắc hơn.
Vì vậy, để khối bê tông khô lại thì cần phải có thời gian. Và trong khoảng thời gian đó nếu xi măng bị nước thấm vào sẽ gây ra lỗ trên bề mặt. Hoặc nặng hơn sẽ trôi xi măng làm giảm chất lượng của công trình. Nếu dùng lớp màng PE lót sàn sẽ hạn chế tối đa khả năng bị thấm nước vào và đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật.

Mang lại khả năng chống thấm cho công trình bê tông

Mang lại khả năng chống thấm cho công trình bê tông

Ngoài ra, với việc sử dụng màng PE công trình che bên dưới sẽ giúp cho lớp bê tông cách ly với nền đất. Đồng thời, tránh được hiện tượng hút nước từ nền đất đối với bê tông gây suy giảm chất lượng đối với tấm bê tông.
Do đó, để lớp màng PE công trình phát huy được hiệu quả tối đa thì cần phải đạt được những yêu cầu sau:

  • Không bị rách hay có lỗ thủng ở bất cứ vị trí lót nào.
  • Là loại màng PE lót sàn có khả năng chống thấm hơi nước tốt. Và độ bền cao để sử dụng được lâu dài.
  • Khi đặt lớp màng PE xuống thì cần chừa ra dư một khoảng. Nhằm đảm bảo bê tông không bị mất hoặc thấm nước.
  • Phải là màng còn mới, không bị mục hay bị dãn.

Cách sử dụng màng PE đối với công trình

Màng PE được sử dụng chủ yếu để lót sàn trộn bê tông. Hoặc dùng để che mưa che nắng cho các thiết bị, vật tư thi công xây dựng. Do đó, với mỗi ứng dụng thì nó sẽ được sử dụng theo cách khác nhau. Việc sử dụng cuộn màng PE lót sàn cũng đơn giản như các loại màng PE khác.
Đối với việc lót trộn bên tông thì chỉ cần mở lớp bao bì bảo vệ bên ngoài. Và trải dài nó trong vị trí đã định. Nó sẽ được lót bên dưới để tránh làm bê tông tràn ra ngoài. Gây lãng phí và làm mất thẩm mỹ công trình cũng như tránh bị thấm ra bên ngoài.
Bên cạnh đó, các lớp màng còn lại có thể sử dụng để che các vật tư khác và dụng cụ thi công. Để không bị han rỉ bởi nước mưa và ánh sáng mặt trời.

Màng PE lót dưới để tránh làm bê tông tràn ra ngoài

Màng PE lót dưới để tránh làm bê tông tràn ra ngoài

Cơ sở cung cấp màng PE chất lượng, uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối các loại màng chống thấm. Trong đó màng PE lót sàn là một vật tư rất được ưa chuộng trên thị trường.
Phú An Nam là đơn vị chuyên sản xuất các vật tư chống thấm các loại màng chống thấm một trong số đó là màng PE. Chúng tôi là đơn vị có chính sách bán hàng giá tốt cho đại lý, công trình lớn có nhu cầu mua số lượng nhiều.
Đồng thời, đơn vị chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc nhanh chóng, chất lượng, thanh toán linh hoạt. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại bạt đổ lót sàn chất lượng khác. Vì vậy, mang đến cho quý khách nhiều sự lựa chọn cho công trình của mình.
Hy vọng qua bài viết trên này, sẽ giúp cho bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về màng PE lót sàn. Và biết được Phú An Nam là đơn vị uy tín cung cấp vật liệu này. Để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây.
Thông tin liên hệ:  
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915378118
Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button