Lợi thế khi trong cây với túi địa kỹ thuật

Ngày đăng: 9 April, 2022

Túi địa kỹ thuật được biết đến là sản phẩm làm từ vải địa kỹ thuật. Nó có cấu tạo một lớp hoặc hai lớp. Sản phẩm được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm phù hợp với từng đặc tính của các công trình. Nó là giải pháp công nghệ mới được áp dụng ngày càng phổ biến. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để trồng cây, cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những lợi thế khi dùng túi địa để trồng cây trong bài viết này.

Có thể thấy rằng, phương pháp trồng cây bằng túi địa tương tự với trồng cây bằng chậu nhựa. Bởi sản phẩm có thiết kế một phần ngập nước giúp tăng khả năng cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho rễ cây. Nhờ đó, giúp cây trồng phát triển tốt. Ngoài ra khi trồng cây bằng túi địa còn mang lại nhiều lợi ích như:

Có độ bền cao và khả năng thoát nước tốt

Túi địa kỹ thuật có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Do đó, có thể sử dụng lâu dài ngoài trời mà không sợ làm cho túi bị rách hay mục vải. Ngoài ra, nó còn cố định tốt nền đất, không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng.

Sản phẩm được cấu tạo từ xơ thông qua quá trình xuyên kim ép nhiệt. Nên rất dễ dàng cho nước đi qua theo cả hai phương đứng và phương ngang. Ngăn chặn không cho đất, cát mịn rơi ra ngoài.

Tui dia ky thuat su dung trong trong cay

Túi địa kỹ thuật có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt tốt

Túi địa kỹ thuật dễ dàng thi công và nhanh chóng

Trồng cây bằng túi vải giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Và có thể gieo hạt trực tiếp vào túi mà không cần gieo ở ngoài khay riêng. Nhờ vào tính năng dẻo dai của túi địa, rễ cây có thể phát triển tự do bên trong hoặc đâm ra bên ngoài túi mà không làm ảnh hưởng đến túi vải. Cũng như sự sinh trưởng của cây trồng. Ngoài ra, trong cùng một túi có thể trồng được nhiều cây nhỏ.

Di chuyển linh hoạt, phù hợp nhiều vị trí và không gian khác nhau

Các túi địa trồng cây với kích thước khá nhỏ và nhẹ nên việc sắp xếp, bố trí khu vườn theo sở thích sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm các loại dây treo, hệ thống khung giá đỡ để làm vườn đứng, vườn treo và tiết kiệm tối đa diện tích.

Đặc biệt, có thể trồng kết hợp các loại cây khác nhau. Nhờ đó, tiết kiệm không gian khu vườn, tạo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

tui dia ky thuat

Túi đại trông cây có nhiều kích thước khác nhau

Tiết kiệm được chi phí khi trồng cây bằng túi địa kỹ thuật

Trồng cây bằng túi vải địa kỹ thuật sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các loại túi vải thông thường. Bởi vải địa kỹ thuật có thể may được các kích thước túi vải khác nhau. Và cho thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài.

Cây trồng phát triển tốt và cho năng suất cao

Túi vải may từ vải địa kỹ thuật có các lỗ nhỏ giúp thoáng khí. Nên tăng khả năng lưu thông của khí oxy. Nhờ đó, giúp bộ rễ cây phát triển tốt hơn, hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Khiến cho cây sinh trưởng nhanh chóng hơn. Từ đó, cho năng suất cây trồng cao hơn. Có thể nhận thấy rằng, phương pháp này sẽ rất thích hợp cho các hộ gia đình muốn trồng rau sạch, hoa trái hay cây nông nghiệp tại nhà.

Uom cay giong bang tui dia

Cây trồng được phát triển tốt

Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường

Vì được làm từ xơ Polypropylene hoặc Polyester nguyên sinh có độ bền cao, không mùi, không vị, không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất. Nên sản phẩm đảm bảo an toàn với con người và vật nuôi, cũng như thân thiện với môi trường.

Một vài ứng dụng khác của túi địa kỹ thuật

Sản phẩm có các đặc tính và ứng dụng rất thích hợp để làm kè biển, resort. Tuy nhiên do kích thước nhỏ gọn nên biện pháp thi công hoàn toàn khác nhau. Túi địa sẽ có tính cơ động cao hơn do biện pháp thi công không cần thiết bị bơm cát chuyên dụng mà chỉ những cần thiết bị cơ bản để đổ và đóng bao cát.

Tui dia ky thuat dung trong cong trinh ven bien

Túi địa kỹ thuật được sử dụng ở vùng ven sông, ven biển

Vì các túi địa kỹ thuật được sắp xếp bằng thủ công hoặc máy xúc chuyên dụng nên tính thẩm mỹ cũng tương đối cao. Do đó, nó thích hợp sử dụng cho các Resort ven biển, ven sông.

Ngoài ra, với lợi thế cấu tạo đơn giản, có thể sản xuất từ nhiều nguồn vải địa khác nhau. Và tạo ra nhiều kích thước bao khác nhau nên túi địa ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng về thủy lợi, giao thông, kiến trúc, môi trường. Nên đảm bảo thi công nhanh cùng tính thẩm mỹ cao.

Theo dõi đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được những lợi ích của túi địa đối với việc trồng cây. Cũng như những ứng dụng khác trong nhiều công trình. Do đó, để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Phú An Nam chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 

Thông tin liên hệ:  

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0915378118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button