Màng HDPE được ứng dụng vào những lĩnh vực nào

Ngày đăng: 18 March, 2022

Màng HDPE được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Với đặc điểm chống thấm tốt, độ bền cao, tuổi thọ lâu màng HDPE là loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tác dụng của sản phẩm này là gì? Nó được ứng dụng ở các công trình nào? Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây.
Thực tế cho thấy màng HDPE rất được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một vài ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Sử dụng màng HDPE trong xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp

Đặc điểm được đánh giá cao nhất của màng HDPE đó là khả năng chống thấm hút. Và chống lại tia cực tím cùng với và cường độ chịu kéo cao. Do đó, sản phẩm này được ứng dụng làm lớp lót ở đáy của những bãi rác là rất cần thiết. Tùy vào từng bãi rác để có cách chọn màng khác nhau. Nếu là bãi rác công nghiệp nên sử dụng màng chống thấm dày 1.5 – 2.5mm.
Đặc điểm được đánh giá cao nhất của màng HDPE đó là khả năng chống thấm hút. Và chống lại tia cực tím cùng với và cường độ chịu kéo cao. Do đó, sản phẩm này được ứng dụng làm lớp lót ở đáy của những bãi rác là rất cần thiết. Tùy vào từng bãi rác để có cách chọn màng khác nhau. Nếu là bãi rác công nghiệp nên sử dụng màng chống thấm dày 1.5 – 2.5mm.
Các bãi rác nên sử dụng màng này để chống những nguồn bệnh nảy sinh. Không chỉ góp phần ngăn ngừa mùi hôi thối, chống thấm. Màng HDPE còn tránh ô nhiễm nguồn nước. Nếu không sử dụng màng này, rất có thể nước rỉ rác thấm xuống đất hay chảy ra ao hồ gần đó.
Đặc biệt, chúng có độ bền cao lên tới hàng chục năm giúp tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra khi xây dựng bãi rác, bãi chứa nước thải.
Mang chong tham HDPE thi cong lam ho chua nuoc
Màng chống thấm HDPE thi công làm hồ chứa nước

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong nông nghiệp

Trong chăn nuôi, màng chống thấm HDPEmàng chống thấm HDPE là vật dụng gần như không thể thiếu. Nó được sử dụng để phủ hay lót chống thấm. Bởi vì, loại màng này có tính kháng sinh hóa học rất tốt và phần lót đáy có tính năng chứa với tất cả các chất. Vì vậy, sử dụng loại màng này giúp xử lí nước thải ở các trang trại chăn nuôi mang lại hiệu quả cao.
Khi sử dụng màng chống thấm HDPE cho chăn nuôi thì nên dùng loại có độ dày 0.5mm. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Bởi sản phẩm có thời gian thi công nhanh, dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong quá trình thu hoạch. Đặc biệt hơn, còn được đánh giá cao bởi khả năng dự trữ nước tốt. Nhờ đó, tránh hiện tượng nước rút quá nhanh khi hạn hán. Sản phẩm còn ngăn phèn, bẩn trong đất đi vào hồ nuôi khiến thủy sản gặp phải bệnh tật. Vì màng giúp tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài. Từ đó, nước không thể thấm ngược vào hồ nuôi, giúp định độ PH và ngăn mầm bệnh.
Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng để làm hồ tưới tiêu cho các loại cây trồng khá tiện lợi. Tuy nhiên, khi lắp màng nên chọn loại có độ dày cao để đảm bảo được sức chứa lớn.
Nếu sử dụng với hồ chứa nước tưới tiêu thì nên chọn loại màng dày 0.5mm hay 0.75mm. Còn đối với mương thoát nước nên chọn màng 0.5mm hoặc 0.3mm là thích hợp. Không chỉ dừng lại ở đó, màng chống thấm HDPE còn có thể ứng dụng làm hầm biogas.

Sử dụng màng HDPE trong khai thác mỏ

Trong khai thác mỏ, sản phẩm được sử dụng để làm lớp lót lọc nước. Màng HDPE tại Việt Nam được sử dụng trong khai thác mỏ. Sản phẩm được đánh giá cao bởi độ bền tốt, tuổi thọ cao. Nên đáp ứng được yêu cầu của ngành khai thác mỏ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được đánh giá cao bởi những tính năng đặc biệt như kháng thủng, chống rách và có độ dày tốt.

Nên mua Mua màng HDPE ở đâu chất lượng?

Bạn đang có nhu cầu mua màng HDPE nhưng chưa biết nên mua ở đâu chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Phú An Nam để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp màng chống thấm HDPE chất lượng cao.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp vật liệu, chúng tôi cam kết hàng chính hãng. Đặc biệt, sản phẩm có giá bán cạnh tranh nhất thị trường kèm chính sách chiết khấu cao. Ngoài ra, Phú An Nam còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Giúp khách hàng mua được sản phẩm vừa chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu được lợi ích màng chống thấm HDPE mang lại. Với những ứng dụng thực tế đó, bạn hãy chọn màng HDPE phù hợp với công trình của mình.
Do đó, khi có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ, nhằm chọn được sản phẩm chất lượng và thích hợp nhất.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915378118
Hình ảnh màng HDPE giao đến công trình chờ thi công
Hình ảnh màng chống thấm HDPE giao đến công trình chờ thi công

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button