Nét đặc trưng của mặt hàng vải địa kỹ thuật

Ngày đăng: 28 March, 2022

Nét đặc trưng của mặt hàng vải địa kỹ thuật

Đây cách nhận biết hay phân biệt của vật tư. Mặt hàng vải địa kỹ thuật với các sản phẩm tương tự.
Tại sao người ta gọi là vải .Trong khi ứng dụng của nó không liên quan gì đến vải may mặc. Vì chất liệu của nó là Polymer giống như vải tổng hợp vải nhân tạo cũng làm từ Polymer và dạng tấm. Vậy vải địa kỹ thuật không dệt, có khác gì so với vải không dệt ngành y tế. Thật sự là gần giống nhau chỉ khác tiêu chuẩn . Bên ngành y tế khắc khe hơn. Đòi hỏi kích thước độ lọc khí tốt hơn. Vải không dệt bên ngành y tế có độ dày tương đối mỏng hơn so với vải địa kỹ thuật không dệt . Bên ngành cầu đường, đê kè chúng tôi. Như mọi người cũng thấy khăn giấy ướt cũng là một dạng vải địa kỹ thuật. Không dệt chỉ khác là hơi mỏng, được tẩm ướt nước hoa, chất gây thơm. Còn vải địa kỹ thuật PP25; PP50 hay còn gọi là bạt địa chất, bạt lót nền nông nghiệp. Có khác gì so với bao đựng gạo hay bên nông sản.
Vải địa kỹ thuật được tập kết tại công trường

Hình ảnh Vải địa kỹ thuật được tập kết tại công trường

Thật ra là không khác lắm. Chỉ đơn giản PP50 hay PP25 có yêu cầu cường lực chịu kéo cao. Và thông số kích thước lỗ, độ giản dài rõ ràng hơn. Qua đây ta cũng thấy một điều thú vị chỉ cần thay đổi cách sản xuất. Hay gia công thì sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau . Với những dạng hoàn toàn khác nhau  và đầy thú vị. Nhiều người đầy bất ngờ khi vải địa không dệt ART7 có thể lót các bồn hoa xinh xắn.  Các tiểu cảnh trên sân thượng thật bắt mắt. Hay các luống rau, vườn hoa được lót trắng xóa, thẩm mỹ bởi vải địa kỹ thuật PP50 (bạt địa chất).
Vì vậy các ngành may mặc hay y tế . Sẽ không liên quan đến sản phẩm vải địa kỹ thuật bên lĩnh vực cầu đường lắm. Ngành giao thông, nông nghiệp sẽ liên quan nhiều hơn.
Cũng bị hiểu nhầm như vải địa kỹ thuật. Rọ đá người ta tưởng tượng như bắt heo hay rọ đựng cá. Nhưng thật sự sản phẩm rọ đá ,là sản phẩm kỹ thuật có thông số kỹ thuật và vuông, hình hộp. Có một hiểu nhầm tai hại nữa là màng HDPE màu đen không đáp ứng được yêu cầu màng PE màu trắng. Thật ra màng PE màu trắng là LDPE tức là poly etylen hàm lượng thấp và độn nhiều chất phụ gia hơn. Còn HDPE có nghĩa là hàm lượng poly etylen cao và có cacbon đen kháng Uv tốt tên tiếng anh là high definition. Do mọi người nhìn bề ngoài thấy màng PE có màu trắng trong nhìn tinh khôi hơn. Vậy tại sao màng HDPE không dùng để lót đổ bê tông hay sàn. Lý do duy nhất là do màng chống thấm HDPE tại tp hcm có giá thành cao, trong khi yêu cầu của tấm lót đổ bê tông là chống rút nước hay nước xâm nhập ngược. Thật ra các dự án trọng điểm hiện nay đã dùng màng HDPE có độ dày mỏng như màng HDPE 0,3mm.
Vải địa kỹ thuật được thi công trong công trình đường bộ

Hình ảnh Vải địa kỹ thuật được thi công trong công trình đường bộ

Vì vậy đối với các bên thiết kế hay khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm địa kỹ thuật hay các mặt hàng Phú An Nam chúng tôi cung cấp thì liên hệ vào số hotline 0915378118 hoặc qua email phuannam@gmail.com hay gặp trực tiếp chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn để tránh nhầm lẫn, mua hàng không đúng với thiết kế hay mục đích sử dụng.
Vải địa kỹ thuật đang được thi công tại công trình

Hình ảnh Vải địa kỹ thuật đang được thi công tại công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button