Rọ đá – Hướng dẫn kỹ thuật thi công

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá – Hướng dẫn kỹ thuật thi công

Tài liệu này được xây dựng phục vụ mục đích hướng dẫn sản xuất rọ đá. Được xây dựng trên chỉ dẫn kỹ thuật của tiêu chuẩn SANS 1200 DK và COLTO 5200 chuyên về rọ đá. Hướng dẫn này tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật. Để đảm bảo cấu trúc rọ đá khi đóng kiện. Đảm bảo chất lượng, dễ dàng lắp ráp tại công trường. Bởi những người có kinh nghiệm . Hay cả những người chưa có kinh nghiệm.

Vật liệu và những yêu cầu trước khi bắt đầu

Công việc này bao gồm các trang thiết bị, máy móc, vật tư và thiết kế rọ đá cần được sản xuất gồm: Kích thước rọ đá chiều dài, chiều rộng, chiều cao rọ đá; đường kính dây đan, đường kính dây viền . Và độ dày lớp nhựa PVC bọc bên ngoài. Thiết kế phải được kiểm duyệt bở các kỹ sư chuyên trách.

Rọ đá

Tất cả các bộ phận của rọ đá phải được sản xuất bằng máy . Và gia công tại xưởng sản xuất. Sau đó, các rọ đá được đóng thành kiện vuông vứt, thuận tiện trong việc vận chuyển từ xưởng sản xuất đến chân công trình. Tùy theo điều kiện tại công trường, kiện rọ đá được đóng gói có trọng lượng tối đa là 800kg. Tùy vào mục đích sử dụng,  và tùy đặt tính kỹ thuật của mỗi công trình. Rọ đá có kích thước khác nhau, và có cách đóng kiện khác nhau. Trên mỗi kiện phải ghi rõ số lượng rọ đá, kích thước của rọ đá và trọng lượng tương đương để thuận tiện trong việc kiểm kê, bóc xếp tại chân công trường.

Kích thước và các thông số kỹ thuật phải được ghi rõ ràng trễn mỗi kiện rọ đá. Khi kiểm kê, nghiệm thu tại công trường, kích thước và các thông số kỹ thuật phải đảm bảo đúng thiết kế đã được duyệt. Để phân biệt dễ dàng, các kiện phải được mã hóa với các màu sắc khác nhau để dễ dàn phân biệt.

Hình ảnh rọ đá
Hình ảnh rọ đá hướng dẫn kỹ thuật thi công

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button