Sạt Lở Quốc Lộ 15C Mường Lát Bị Cô Lập Hoàn Toàn

Ngày đăng: 16 February, 2022

Sạt Lở Quốc Lộ 15C Mường Lát Bị Cô Lập Hoàn Toàn

Chiều ngày 14/8, ông Lê Văn Viết – GĐ Ban QLDA 1 ( Sở GTVT Thanh Hóa); Cho biết do ảnh hưởng của mưa lũ nên trên tuyến đường QL15C. Qua huyện Mường Lát bị sạt lở gây ra ách tắc giao thông.
vải địa kỹ thuật, vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt, vải địa
;
Theo đó, tuyến QL15C đoạn qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn và Pù Nhi (huyện Mường Lát, Thanh Hóa). Đã có 7-8 điểm bị sạt lở ta luy từ trên rơi cả đất, đá xuống đường và nhà dân. Cụ thể tại các điểm như: Km 53, 57, 64, 73, 77, 85… khiến tuyến QL15C lên trung tâm huyện Mường Lát bị cô lập. Ngoài ra, tuyến đường từ thị trấn Mường Lát đi xã Mường Lý cũng bị sạt lở nhiều điểm; Khiến tuyến đường này bị chia cắt; Các phương tiện giao thông không thể đi qua.
Chỉ huy tại hiện trường. Ông Lê Sỹ Thao – PGĐ Ban QLDA 1 ( Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lũ nên nhiều đoạn trên tuyến QL15C bị sạt lở, có những đoạn đá, đất tràn xuống đường cao 1 -1,5m. Trôi vào 2 nhà dân cuốn luôn xuống suối. Hiện nay chúng tôi cũng đã điều động 1 máy xúc, 3 xe ô tô để thông tuyến. Tuyến đường bị ách tắc, ô tô xếp hàng dài chờ được thông tuyến. Hiện đã thông 3 điểm ở Km 53, 57 64. Phía đầu từ huyện Mường Lát thì lãnh đạo huyện và các xã huy động nguồn nhân vật lực để thông tuyến.
vải địa kỹ thuật, vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt, vải địa
Hình ảnh Ta luy ở phía trên cùng đất, đá rơi bị sạt lở

Thiệt hại và ứng phó

Còn ông Cao Văn Cường. Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Mưa lớn, nước lũ về nhanh đã cuốn trôi 1 cháu bé 5 tuổi ở bản Trung Thắng, xã Mường Lý, 4 nhà bị sập và bị nước lũ cuốn trôi, 34 ha lúa và hoa màu của người dân bị ngập chìm trong nước…. Hiện nay trên địa bàn huyện, mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp.
Chính quyền địa phương đã tiến hành di dời 10 nhà dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở bởi lũ ống, lũ quét, đồng thời triển khai các phương án 4 tại chỗ, không để người dân nào bị đói, rét và giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Hiện Ban QLDAGT 1 đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý các điểm sạt lở để sớm thông tuyến QL15C.
Nguồn: Baogiaothong.vn
Tác giả: Phúc Tuấn

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button