Tìm hiểu về vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS

Ngày đăng: 28 March, 2022

Tại thị trường Việt Nam hiện nay. Quý khách hàng thường hay mua 2 thương hiệu vải địa là vải địa kỹ thuật ART ,và vải địa kỹ thuật TS. Để giúp quý công ty cũng như quý khách hàng thêm kiến thức về hai thương hiệu này. Chúng tôi xin mạn phép so sánh. Phân tích các điểm giống nhau, khác nhau cơ bản của 2 loại thương hiệu vải địa kỹ thuật này.

Giống nhau

Vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS đều là vải địa kỹ thuật và là vải địa không dệt, đều là hai thương hiệu vải địa kỹ thuật không dệt hàng đầu tại Việt Nam, có thể quy đổi tương đương nhau như ART24D tương đương TS70. Hai loại sản phẩm này Phú An Nam chúng tôi đều cung cấp. Quy cách vải địa đều là khổ 4m , và chiều dài giảm dần theo cường lực chịu kéo đứt. Cũng có khối lượng tầm 120kg/cuộn đến 140kg/cuộn vải địa. Đều ứng dụng làm lớp phân cách, vải lọc, vải địa kỹ thuật trồng cây, lót bảo vệ kè.

Khác nhau

Nguồn gốc

– Vải địa kỹ thuật ART là thương hiệu vải không dệt của Nhà máy Vải Địa Kỹ Thuật Việt Nam là thương hiệu vải địa hàng đầu và lâu năm từ Việt Nam.
– Vải địa kỹ thuật TS là thương hiệu vải địa hàng đầu trên thế giới của nhà máy Tencate Polufelt Hà Lan. Được sản xuất tại Malaysia để cung cấp cho thị trường Đông Nam Á được nhập khẩu vào Việt Nam từ thập niên 90.

Màu sắc

Vải địa kỹ thuật ART hay các thương hiệu khác của Việt Nam thì có màu trắng thuần, màu sắc đặc thù của vải địa trong nước.
Vải địa kỹ thuật ART đang được thi công
Vải địa kỹ thuật ART đang được thi công
Vải địa kỹ thuật TS thì có màu xám nhẹ ( gọi tên gần gũi dân gian là màu xám tro để khách hàng người tiêu dùng dễ hình dung hơn).
Vải địa kỹ thuật TS
Vải địa kỹ thuật TS

Phương pháp sản xuất

Vải địa kỹ thuật ART sử dụng công nghệ ép nhiệt để tạo thành vải địa không dệt.
Vải địa kỹ thuật TS dùng công nghệ xuyên kim.

Cường lực chịu kéo đứt

Vải địa kỹ thuật ART từ 6kN/m đến 30kN/m. Và có thể đặt sản xuất theo yêu cầu thiết kế hay yêu cầu của khách hàng.
Vải địa kỹ thuật TS có cường lực từ 9.5kN/m đến 28kN/m. Vải địa kỹ thuật ART sản xuất theo cường lực kéo đứt chẳn ví dụ như 6kN/m, 7kN/m, 9kN/m. Còn vải địa kỹ thuật TS sẽ hay lẻ ví dụ như 9.5kN/m ( TS20), 11.5kN/m ( TS30). Do đó mã hàng vải không dệt ART tương đương TS sẽ là các loại D như ART9D tương đương TS20…

Phạm vi cung cấp

Vải địa kỹ thuật TS thường thì cung cấp từ Nghệ An trở vào Nam, (vẫn cung cấp vải địa kỹ thuật tại các tỉnh thành Miền Bắc). Nhưng thị trường chủ yếu là phía Nam. Bù lại nó lại có mặt ở khắp các nước trên Thế Giới.
Vải địa kỹ thuật ART cung cấp Toàn Quốc, từ Nam chí Bắc. Thời gian vừa rồi đã cấp, bán xâm nhập vào thị trường Campuchia, Lào các nước thuộc bán đảo Đông Dương.

Giá Thành

Thường vải địa kỹ thuật ART có giá thành rẻ hơn. Do sản xuất trong nước nên giảm chi phí sản xuất.
Vải địa kỹ thuật TS do nhập khẩu nên sẽ có giá thành cao hơn.

Thời gian cấp hàng

Cả vải địa kỹ thuật ART và TS luôn cung cấp ngay cho quý khách hàng. Khi có nhu cầu, ngay khi quý khách hàng đặt hàng. Hàng luôn có sẵn. Nhưng do TS là hàng nhập nên đôi lúc sẽ có tình trạng hết hàng, đợi nhập khẩu.

Mã hàng thông dụng

– Đối với ART là vải địa kỹ thuật ART7, ART9vải địa kỹ thuật ART12ART15, ART25.
– Vải địa kỹ thuật TS là mã hàng TS40, TS60

Hai thương hiệu ART và TS hiện tại 2 thương hiệu lâu đời nhất, của vải địa kỹ thuật không dệt tại thị trường Việt Nam. Một là nhà sản xuất số 1 tại thị trường Việt Nam. Một là sản phẩm nhập khẩu thịnh hành nhất.

Video xe tải xuống hàng vải địa kỹ thuật Phú An Nam giao cho khách hàng

Nên lựa chọn vải ART trong nước hay TS nhập khẩu?

Đây là câu hỏi nhiều khách hàng đã đặt ra cho chúng tôi. Việc chọn vải ART hay TS cũng giống như bạn chọn chiếc điện thoại Samsung (ART) hay chiếc Iphone (TS). Kèm theo đó bạn sẽ xài hệ điều hành Android (công nghệ ép nhiệt của ART) hay IOS (công nghệ dệt xuyên kim sợi dài liên tục của TS). Vậy, từ đó các bạn dễ hình dung và lựa chon hơn. ART là thương hiệu phổ biến thông dụng còn TS là nhãn hàng đọc quyền trên thị trường Việt Nam, toàn cầu.

Nếu thiết kế bắt buộc dùng hàng TS (sẽ nêu rõ mã hàng là TS 70, hay TS 80 trong thiết kế) thì mình nên lựa chọn TS. Còn nếu chủ đầu tư cho đổi qua tương đương thì nhà thầu nên trình các mẫu tương đương. Để chủ đầu tư, tư vấn lựa chọn và nêu các điểm ưu việt của từng loại vải, khâu giải trình lúc này là quan trọng. Làm sao cho chủ tư hay tư vấn thấu hiểu vấn đề ngay thời điểm đó để chọn lựa sản phẩm không bị ảnh hưởng đến tiến độ dự án nhưng chất lượng dự án phải được đảm bảo.

Bảng Vải Địa Kỹ Thuật ART thay thế, tương đương Vải Địa Kỹ Thuật TS

Vải địa kỹ thuật ART  Vải địa kỹ thuật TS
ART 9D TS 20
ART 12 TS 30
ART 14 TS 40
ART 15D TS 50
ART 20 TS 60
ART 22D TS 65
ART 24D TS 70
ART 28D TS 80

Lời kết

Với các dòng phân tích trên chúng tôi mong quý khách hàng có thấy được các điểm nổi bật, đặc trưng của 2 thương hiệu vải địa kỹ thuật không dệt thông dụng tại nước ta hiện nay. Trên website của Công ty Phú An Nam chúng tôi luôn cập nhật những tin tức, kiến thức từ cơ bản đến sâu rộng, chi tiết về các sản phẩm chúng tôi kinh doanh.

Đối với công ty chúng tôi cung cấp vải địa kỹ thuật luôn kèm chứng từ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng cho quý khách hàng. Ví dụ vải địa ART thì có chứng nhận xuất xưởng nhà máy, còn hàng TS nhập khẩu thì có CO, CQ của lô hàng chúng tôi cung ứng.

Kho vải địa kỹ thuật không dệt

Kho vải địa kỹ thuật không dệt

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button