Vấn đề hay gặp khi thi công rọ đá, vải địa, màng HDPE

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vấn đề hay gặp khi thi công rọ đá, vải địa, màng HDPE

1.Rọ đá

Rọ đá thường có mắc lưới (8×10)cm hay (10×12)cm nên đá thả vào rọ phải là đá hộc. Đá (4×6)cm sẽ bị lọt. Rọ thường có kích thước lớn(2x1x1); (6x2x0.3) nếu thi công ở những địa hình thận lợi thì việc thả đá, lắp đặt rọ dể dàng. Mình đưa rọ đến vị trí cần lắp đặt bỏ đá vào rọ rồi buộc các nắp rọ lại thôi. Nhưng thả dưới sông, mực nước đang cao hay những kè vực hiểm trở thì cần có mấy thiết bị hỗ trợ. Trong trường hợp này là các cẩu hàng để cẩu; thả rọ đúng nơi cần thả. Hoặc nếu các dự án nhỏ; dân cư thì nên chọn các rọ có kích thước nhỏ để thuận tiện cho việc lắp đặt, chỉnh sửa(1x1x0.5)m. Vấn đề hai là buộc rọ muốn rọ chắc chắn;bền thì nên luồng dây buộc chéo nha, lên xuống qua từng mắc lưới tạo thành một đường đan bền vững. Cắt dây buộc và xoắn từng điểm cũng đạt yêu cầu nhưng không bền bằng.

2. Vải địa kỹ thuật

Nếu diện tích trải vải lớn(lớn hơn khổ vải địa) thì phải dùng máy khâu lại (Phú An Nam có cung cấp máy khâu vải địa và chỉ may vải địa đính kèm). Đường chỉ may phải cách mép vải là 10cm và phải khâu đường đôi. Chỉ may vải địa là chỉ may chuyên dùng bên ngành. Lượng trải vải địa phải lớn hơn mặt diện tích khi trải do phải phủ bì, lu lên; mặt bằng đường; san lấp không bằng phẳng. Vải địa phải trải xuôi theo con đường để hạn chế đường may( đường may tức nhiên sẽ yếu hơn chịu lực không bằng những điểm còn lại).

3. Màng chống thấm HDPE

Trước khi thi công phải khảo sát kỹ để lựa chỗ khổ màng HDPE phù hợp mặt bằng thi công( cần diện tích lớn để cắt trải bạt); đường dùng chuyển bạt HDPE vào công trình(khổ bạt thường lớn từ 7m đến 8m). Dựa vào thực tế từng công trình để lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất. Đối các hồ nhỏ vấn đề giải quyết sự cố dể dàng. Nhưng đối với các hồ lớn, đặc biệt là các dự án bioga vấn đề về phương án; kế hoạch thi công rất quan trọng. Chỉ cần sơ suất là sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công; các mối hàn. Vấn đề thứ hai là nhân lực. Có những giai đoạn không cần nhân lực nhiều. Nhưng cũng có giai doạn cần rất đông về nhân lực, máy móc. Vấn đề đó phải được quan tâm. Các dự án màng chống thấm HDPE thường là các dự án xử lý nước thỉa nên vấn đề bảo hộ; vấn đề đảm bảo cho sức khỏe người thi công phải được quan tâm.
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật

Thông tin liên hệ mua sản phẩm

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Điện thoại: 0915378118

Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button