Điểm qua tình hình giá cả vật liệu xây dựng 2022

Ngày đăng: 29 June, 2022

Hãy cùng điểm qua tình hình giá cả vật liệu xây dựng 2022 để nắm được xu hướng thị trường cũng như chọn lựa được nhà cung cấp vật liệu xây dựng giá hợp lý nhé!

Sơ lược tình hình giá cả vật liệu xây dựng 2022

Thép là ngành được gọi tên nhiều nhất trong việc tăng giá cả vật liệu xây dựng

Thép là ngành được gọi tên nhiều nhất trong việc tăng giá cả vật liệu xây dựng

Trong 3 tháng đầu năm 2022, thị trường vật liệu xây dựng ghi nhận nhiều loại vật liệu xây dựng tăng giá vọt. Trong đó, phổ biến như sắt, thép, xi măng, cát xây dựng… đã tăng giá khoảng 10 – 20%. So với thời điểm cuối năm 2021.

Thép

Thép trong lĩnh vực xây dựng liên tục tăng giá mạnh và chưa có dấu hiệu sẽ hạ nhiệt. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, việc giá các nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào sản xuất. Thép tăng trở lại ở mức cao đã khiến giá thép bị đẩy lên cao. Tính từ đầu năm đến nay, giá thép đã tăng tổng 7 lần, tổng mức tăng đến 2,4 triệu đồng/tấn. Tăng từ 16,5 – 17 triệu đồng/tấn lên hơn 19 triệu đồng/tấn.

Xi măng

Đây là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc tăng nguyên nhiên liệu chính là than. Nhiên liệu này chiếm 40 – 45% giá thành sản xuất xi măng. Hiện giá than cũng đã tăng bình quân 7 – 10%. Do đó, nhiều doanh nghiệp xi măng đã phải điều chỉnh tăng giá bán. Để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cát, gạch, đá

Gạch cũng không ngoại lệ của cuộc tăng giá vật liệu xây dựng

Gạch cũng không ngoại lệ của cuộc tăng giá vật liệu xây dựng

Cát, gạch, đá cũng tăng giá mạnh so với thời điểm đầu năm. Giá cát đã tăng thêm 10.000 đồng/m3 lên mức 300.000 đồng/m3. Gạch ống tăng thêm 100 đồng/viên lên 1.300 – 1.400 đồng/viên. Gạch men tăng khoảng 50.000 đồng lên mức 240.000 – 260.000 đồng/m2.

Các loại nguyên vật liệu xây dựng khác

Lưới địa kỹ thuật cũng là loại vật liệu xây dựng tăng giá

Lưới địa kỹ thuật cũng là loại vật liệu xây dựng tăng giá

Không nằm ngoài cuồng quay của giá cả thị trường. Giá cả các loại nguyên vật liệu khác cũng tăng lên đáng kể, so với thời điểm cuối năm 2021. Giá cả vật liệu xây dựng 2022 được miêu tả chung lại 2 từ “tăng giá” , và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Những tác động của tình hình chính trị – xã hội tới tình hình giá cả vật liệu xây dựng 2022

Ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid đến nền kinh tế

Ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid đến nền kinh tế

2020, 2021, 2022 là những năm đáng nhớ của đầu thế kỷ 21. Khi các chính sách cách ly, tiêu diệt covid hay giãn cách được áp dụng, gỡ bỏ thì cuộc chiến tranh xung đột Nga – Ukraine bắt đầu diễn ra…. Giá cả vật liệu xây dựng 2022 cũng chịu tác động bởi các sự kiện trên.

Tình hình covid diễn ra kéo dài, khiến cho quá trình sản xuất bị đình trệ, khan hiếm hàng hóa. Không chỉ ngành sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Bất kỳ ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid toàn cầu. Các nhà máy sản xuất tạm ngưng hoạt động, thậm chí, nhiều công ty còn phá sản, giải thể…  Không thể tiếp tục hoạt động. Đó là một ảnh hưởng rất lớn đối với ngành xây dựng.

Covid cũng là rào chắn ngăn cản quá trình lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu. Việc các nước đóng cửa biên giới, hạn chế giao thương áp dụng chính sách Zero Covid. Đã làm cho nguyên vật liệu đứng yên, thiếu hụt nghiêm trọng nguyên vật liệu trong nước.

Sau khi giãn cách xã hội kéo dài, các công trình xây dựng trở lại gấp rút, nhu cầu hoàn thiện nhanh chóng khiến cho vật liệu xây dựng khan hiếm lại càng khan hiếm. Hơn nữa, một số thành phần xấu có hành vi “đầu cơ, tích trữ” làm lũng đoạn thị trường khiến giá cả vật liệu xây dựng đã khan hiếm hàng mà giá ngày càng tăng cao.

Giá cả thị trường tăng, kéo theo giá vật liệu tăng. Giá xăng dầu liên tục tăng không phanh đã đẩy chi phí vận chuyển tăng cao, tạo thêm áp lực tăng giá trên nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng. Trong giá cả vật liệu xây dựng có một phần không nhỏ giá vận chuyển. Mặc cho quỹ bình ổn xăng dầu đã xin giảm thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng giá xăng vẫn tiếp tục tăng. Xăng tăng khiến cho giá vận chuyển tăng, giá cả vật liệu cũng vì thế mà tăng theo.

Phú An Nam chuyên cung cấp Lưới Địa, Màng chống thấm HDPE, Vải địa kỹ thuật, Rọ đá giá cạnh tranh nhất thị trường.

 

Trong quá trình hình thành và phát triển, công ty Phú An Nam đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối về phong cách chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm. Được các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thiết kế  tin tưởng hợp tác và đưa vào sử dụng các sản phẩm của công ty.

Phú An Nam luôn không ngừng cố gắng phấn đấu, đồng hành cùng khách hàng. Phú An Nam còn tự nhận thấy có trách nhiệm với sự phát triển của ngành xây dựng nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Những điểm nhấn làm nên Phú An Nam:

  • Uy tín và chất lượng: Luôn mang chữ TÍN đặt lên đầu, luôn lấy chất lượng làm uy tín với khách hàng.
  • Giao hàng nhanh, giá cả cạnh tranh: Sự lựa chọn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của công ty.
  • Tư vấn 24/7: Nhân viên tư vấn luôn trực 24/7 giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc.
  • Tiết kiệm chi phí: Chất lượng cao mà giá cả phải hợp lý. Đáp ứng đúng nhu cầu bạn mong muốn của mọi khách hàng.

Ngoài cung cấp vật tư, Phú An Nam còn là đơn vị thi công hàn và lắp đặt màng chống thấm HDPE cho các công trình hồ nuôi trồng thủy sản, hồ chứa nước, hầm biogas, bãi rác. Bạn có nhu cầu thi công, đừng ngại hãy liên hệ Phú An Nam để được báo giá từ A đến Z.

Với phương châm “Luôn cố gắng phấn đấu, đồng hành cùng quý khách hàng đi đến thành công. Cùng nhau xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp” An Phú Nam đang ngày càng tạo dựng được cho mình một chỗ đứng vững trãi trên thị trường.

Liên hệ ngay An Phú Nam:

Tel: 028.3974.2858 – 091.537.8118.

Email: salesp.phuannam@gmail.com.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button