Lợi ích “ bứt phá” việc giao thông mở rộng ở TP HCM

Ngày đăng: 29 June, 2022

Lợi ích “ bứt phá” việc giao thông mở rộng ở TP HCM

Giao thông mở rộng ở TP HCM sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giao thông khu vực Nam Trung Bộ. Hàng loạt các dự án bất động sản tiềm năng sẽ có mức tăng trưởng đáng kể từ kế hoạch nâng cấp giao thông khu vực Hồ Chí Minh này.

Hiện trạng giao thông Thành phố Hồ Chí Minh trước đây

Một số hiện trạng thực tiễn của giao thông Thành phố Hồ Chí Minh kể tới như sau.

Hiện trạng giao thông

Hiện trạng giao thông

Ùn tắc khắp nơi

Theo Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, tình hình ùn tắc giao thông đã và đang xảy ra. Liên tiếp các ngày, nhiều tuyến đường ở khắp các cửa ngõ vào trung tâm thành phố bị ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm.

Các nút giao quan trọng tại các khu vực liên quan, tình trạng giao thông cũng khá phức tạp. Thành phố Hồ Chí Minh luôn đứng trước nguy cơ xuất hiện các điểm ùn tắc mới.

Ùn tắc khắp nơi

Ùn tắc khắp nơi

Hệ tầng yếu kém

Một hiện trạng nhức nhối là hạ tầng giao thông yếu kém, phương tiện cá nhân tham gia giao thông tăng cao. Cho đến nay, hạ tầng giao thông TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 30% so với quy hoạch phát triển giao thông của toàn TP. Các công trình hạ tầng, đường xá, cầu cống chật hẹp, có nguy cơ xuống cấp. Quá trình xây dựng các dự án chậm chạp, đình trệ.

Hạ tầng yếu kém

Hạ tầng yếu kém

Trong khi đó lượng dân cư tập ngày càng đông, số phương tiện cá nhân ngày càng gia tăng đã trở thành “gánh nặng” cho hạ tầng giao thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc phân luồng chưa tốt

Tiếp theo là việc phân luồng bất hợp lý, việc phân luồng, phân làn xe chạy, điều phối giao thông hay đèn tín hiệu ở nút giao nhau chưa tốt. Đa số đường phố ở thành phố đều hẹp nhưng lại được lưu thông hai chiều.

Phân luồng chưa tốt

Phân luồng chưa tốt

Mặc dù có đường tuy đã quy định ôtô chỉ lưu thông một chiều nhưng lại cho phép xe buýt được phép hoạt động hai chiều. Đặc biệt là các xe buýt có loại đến 45 chỗ ngồi, bến đỗ quy định cho loại xe này lại đối diện nhau, gần những nơi đường phố giao nhau… nên gây ùn tắc giao thông.

Lợi ích “ bứt phá” việc giao thông mở rộng ở TP HCM

Việc giao thông mở rộng góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an sinh – xã hội nói chung, toàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Có vô số lợi ích “bứt phá” nhưng cần kể tới một số lợi ích chủ yếu dưới đây.

Lợi ích giao thông mở rộng ở TP HCM

Lợi ích giao thông mở rộng ở TP HCM

Giao thông dễ dàng

Sự thuận tiện về giao thông, di chuyển, kết nối vẫn luôn là tiêu chí tiên quyết của toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, ở các tuyến đường đang được mở rộng hoặc nâng cấp luôn thu hút khách hàng đầu tư vào đất nền các khu vực này.

Sau khi các dự án giao thông mở rộng ở TP HCM này được hoàn tất, thời gian di chuyển, liên kết với các khu vực, các vùng… sẽ vô cùng thuận tiện, nhanh chóng hơn. Việc học tập, việc công tác cho đến vui chơi giải trí của cư dân sinh sống quanh khu vực này cũng trở nên dễ dàng.

Giao thông dễ dàng

Giao thông dễ dàng

Cơ hội cho người dân

Những nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm chia sẻ, ngay khi một số dự án giao thông lớn hoàn tất, đưa vào sử dụng. Điều hiển nhiên các dự án quanh khu vực có thể sẽ tăng giá 5-20%, tùy vào quy mô của tuyến đường hoặc hạ tầng xã hội khu vực dự án đang thi công đó.

Cơ hội cho người dân

Cơ hội cho người dân

Người dân có cơ hội gần các dự án để ở hoặc đầu tư đã nhanh nhạy nắm bắt thời cơ. Có thể chọn mua bất động sản ở những khu vực có các dự án giao thông mở rộng ở TP HCM lớn sắp được triển khai hoặc hoàn thành để tối ưu hóa lợi ích cho bản thân. Đó chính là một cơ hội lớn cho người dân toàn thành phố.

Tăng văn minh đô thị

Việc giao thông mở rộng ở TP HCM có một lợi ích cực lớn đó là phát triển hình ảnh văn minh đô thị. Điều này góp phần làm cho giao thông thông thoáng hơn, toàn cảnh thành phố sẽ đẹp mắt hơn trong mắt người dân thành phố, người dân cả nước hay thậm chí toàn Thế Giới. Một Thành phố Hồ Chí Minh được coi là điểm sáng của đất nước.

Tăng văn minh đô thị

Tăng văn minh đô thị

Phát triển kinh tế

Thúc đẩy và phát triển kinh tế là một lợi ích rõ ràng khi giao thông mở rộng ở TP HCM. Giao thông thông thoáng đồng nghĩa với việc các giao thương kinh tế, vận chuyển hàng hóa, trao đổi dịch vụ sẽ tốt hơn. Đó là cơ hội lớn cho sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button