Tiến độ thi công quan trọng như thế nào trong xây dựng?

Ngày đăng: 26 August, 2022

Tiến độ thi công là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng. Nhằm đảm bảo hoàn thành công trình thi công theo đúng thời gian và chất lượng đề ra. Vậy chúng mang lại ý nghĩa gì và được thực hiện như thế nào? Bài viết hôm nay cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tiến độ thi công trong xây dựng là như thế nào?

Tiến độ thi công là những vấn đề được công khai, minh bạch. Chẳng hạn như thời gian xây dựng, các bước thực hiện thi công,… Công nghệ áp dụng cùng với cách thức tổ chức cho dự án. Cần đảm bảo được quy trình thi công để cho việc thực hiện dự án đúng với tiến độ quy trình. Dựa vào con người, chất lượng và quy định đối với từng công trình được xây dựng.

Đội ngũ giám sát chuyên nghiệp, làm việc mỗi ngày

Đội ngũ giám sát chuyên nghiệp, làm việc mỗi ngày

Trong mỗi công trình xây dựng thì tiến độ thi công có vai trò quan trọng tới chất lượng và hiệu quả công trình sau khi hoàn thành. Vừa đảm bảo về mặt thời gian, vừa mang lại chất lượng hoàn hảo. Vì vậy xây dựng một quy trình đảm bảo tiến độ có vai trò vô cùng to lớn.

Để đảm bảo được tiến độ thi công trong các công trình xây dựng bao gồm:

 • Thực hiện quản lý về chất lượng thi công.
 • Thực hiện quản lý về khối lượng thi công. Các vấn đề về an toàn lao động, môi trường xây dựng.
 • Thực hiện về chi phí đầu tư xây dựng và quản lý các nội dung khác theo hợp đồng thỏa thuận. Mỗi chủ đầu tư cần lên được kế hoạch và cần triển khai các công việc để tiến hành thi công một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tiến độ thi công xây dựng trong các công trình

Tiến độ thi công xây dựng trong các công trình

Các yêu cầu của một tiến độ thi công xây dựng hoàn thiện

Một công trình xây dựng cần có các yêu cầu để đảm bảo được tiến độ. Nhằm đảm bảo được yêu cầu và chất lượng cho công trình. Các yêu cầu đối với công trình thi công bao gồm:

 • Đảm bảo được thi công theo đúng trình tự các bước đã quy định đã đề ra. Mỗi một dự án thi công sẽ thi công từ trong ra ngoài, thi công từ hệ chính đến hệ phụ. Kết cấu được thực hiện từ dưới lên trên. Trong quá trình thực hiện cần được thực hiện hoàn thiện và căn chỉnh từ trên xuống dưới, từ bên trong ra bên ngoài. Đồng thời đảm bảo thực hiện đúng từ đầu đến cuối để công trình được hoàn thiện một cách hoàn chỉnh nhất.

Giám sát công trình theo đúng tiến độ

Giám sát công trình theo đúng tiến độ

 • Thứ 2 đảm bảo đúng thời gian tiến độ bàn giao công trình. Thực hiện đúng theo kế hoạch và từng bước đã lên tiến độ. Từ đó nhà thầu kiểm soát được về mặt chất lượng và điều chỉnh phù hợp với thiết kế.
 • Thứ 3 đảm bảo phân bổ nguồn nhân lực trong quá trình thi công và hoàn thiện dự án. Phân bổ nhân lực hợp lý trong các giai đoạn cần rõ ràng và lên kế hoạch.
 • Thứ 4 đảm bảo phù hợp với nguồn vốn xây dựng. Để tránh ứ động vốn thì trong quá trình thi công cần theo sát vốn được bỏ ra. Đảm bảo được vốn cung cấp ra cho quá trình thi công được triển khai. Nhằm đảm bảo cho quá trình thi công và sử dụng một cách hiệu quả.

Những giải pháp đảm bảo tiến độ thi công xây dựng mà mỗi chủ đầu tư nên biết

Tiến độ thi công là yếu tố quan trọng đảm bảo công trình đúng tiến độ, là sự thỏa thuận hợp đồng giữa 2 bên. Dưới đây là những giải pháp để mang lại hiệu quả cao:

 • Cần đảm bảo nguồn vốn và thiết kế ổn định, kịp thời. Đơn vị xây dựng uy tín, cần đưa ra hợp đồng trao đổi ngay ban đầu rõ ràng. Thông báo các chi phí có thể phát sinh để kịp thời khắc phục.

Đảm bảo tiến độ trong các công trình xây dựng

Đảm bảo tiến độ trong các công trình xây dựng

 • Với đội ngũ tư vấn giám sát, kiến trúc sư, đội thi công có kinh nghiệm đảm bảo cho tiến độ thi công hoàn thiện nhanh nhất.
 • Tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh chung.
 • Mỗi công trình thi công cần phải có kế hoạch một cách chi tiết và rõ ràng những công việc cần làm. Nó giúp bạn đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thiện công trình vượt ngoài mong đợi.
 • Việc phân bổ ngân sách thi công một cách khoa học nhằm đảm bảo tiến độ. Phải lên kế hoạch chi tiêu cho các khoản chi.
 • Điều hành công trình một cách khoa học, trực tiếp làm việc mỗi ngày. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng nhằm giúp công trình thi công một cách khóa học và nhanh nhất.
 • Cần chủ động linh hoạt xử lý các sự cố. Đưa ra các phương án dự phòng để chủ động đáp ứng kịp thời.
 • Các phương án ứng phó những ảnh hưởng trực tiếp đến thi công như môi trường, thời tiết, dịch bệnh. Mỗi nhà thầu cần chủ động liên hệ giữa các bên để thỏa thuận thời gian hoàn thành. Vừa mang lại hiệu quả vừa đảm bảo đến uy tín.
 • Luôn luôn kiểm tra chất lượng công trình để đúng tiến độ và nắm được các giai đoạn của công trình.

Phú An Nam uy tín, trải nghiệm cho bạn

Trên đây là một số chia sẻ của Phú An Nam dành cho bạn. Hi vọng với bài viết này giúp bạn đảm bảo được tiến độ thi công và hiểu được tầm quan trọng của thi công trong xây dựng. Từ đó biết được các yêu cầu, giải pháp để đảm bảo kịp thời được tiến độ của công trình.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button