Vải địa kỹ thuật trong trồng cây – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp hết tất cả về vải địa kỹ thuật trồng cây, cũng như vải địa kỹ thuật dùng trong nông nghiệp. Để thông tin rõ cho khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm cho mình cho phù hợp. Do đối tượng dùng bên nông nghiệp sẽ là bà con nông dân, anh em làm nông trại nên về chuyên môn kỹ thuật sẽ không nắm rõ bằng. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn góp phần cho người tiêu dùng bên mảng nông nghiệp, mảng cây xanh có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm vải địa trồng cây phù hợp cho mục đích của mình nhất.

Các bước trồng cây khi dùng vải địa

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Chuẩn bị cây để trồng

Chuẩn bị cây để trồng

Chuẩn bị đất trồng cây. Đất trồng phải được dọn sạch sẽ hết các gốc, rễ cây, sỏi đá, và các vật liệu cứng khác… Để đảm bảo mặt đất trồng cây phẳng, sạch, tránh tình trạng đâm thủng vải địa kỹ thuật.
Chuẩn bị vải địa kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng, chuẩn bị cây để trồng, dụng cụ hỗ trợ trồng cây như cuốc xẻng, xe cẩu, dây thép…

Chuẩn bị cây để trồng

Bước 2: Trồng cây

Trước tiên, là trãi lớp vải địa bên dưới làm sao vải địa nằm ở trạng thái thoải mái nhất không bị căng nhưng cũng không nên nhùng quá, nên chừa dư ra 1 khoảng để phủ bì. Tùy vào kích thước, hình dạng của cây trồng, những cây có kích thước nhỏ thì trồng một cách dễ dàng. Những cây có kích thước lớn thì cần nơi thoáng rộng xe cẩu có thể vào được để nâng cây lên đặt vào vị trí mà ta muốn trồng.
Sau đó đổ đất vào. Rải sỏi hay đá mỹ nghệ hoặc trồng cỏ bên tùy vào mục đích, thẩm mỹ của chủ nhà.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật trong trồng cây – Phú An Nam

Tại sao vải địa kỹ thuật được ứng dụng trong trồng cây

Với những tính năng đặc thù ngày nay vải địa không đơn thuần dùng trong ngành cầu đường. Mà áp dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Trong các ứng dụng đó là sử dụng trong cảnh quang, cây cảnh. Với mực độ dân số cao; nhà cao tầng nhiều; đất đai đắt đỏ nên có nhiều hộ gia đình, công ty thích môi trường xanh, cây cối nhiều. Thì vải địa kỹ thuật không thể thiếu trong việc sử dụng trồng cây trong căn hộ, cơ quan, Vila trong các thành thị.

Chức năng chính của vải địa kỹ thuật trong trồng cây làm gì

Vải địa trong trồng cây với tính năng chứa, giữ đất nên không đòi hỏi cường lực cao. Mặc khác vải địa kỹ thuật có cường lực cao thì hệ số thấm nhỏ thoát nước khó, dễ làm cây hư úng, đọng nước trong bọc cây còn vải địa quá mỏng thì dễ bị xé rách; độ bền không cao.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật trong trồng cây

Hình ảnh vải địa kỹ thuật trong trồng cây

Kể từ 2022 về vải địa trồng cây, Phú An Nam có cung ứng thêm túi may làm từ vải địa không dệt. Khi vải địa làm túi thì thường dùng vải địa kỹ thuật ART 12 để may, do có giá thành tương đối, chịu lực tốt.
Bên Phú An Nam sẽ nhận may túi để trồng cây với khối lượng lớn, với các kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Đúng trong ngành xây dựng thì túi vải địa thường gọi là bao tải dứa, bao chắn đất. Thì sẽ làm loại vải địa kỹ thuật không dệt dày hơn thường là vải 20, 25KN/m.
Nó có công dụng tuyệt vời cho những khu hay sạt lở. Hoặc là dành cho phòng chống thiên tại để khắc phục, phòng ngừa bão lụt. Để nước đi qua giữ đất đá lại. Khả năng kháng UV tốt giúp vải địa có rất nhiều công năng tuyệt vời.

Góc tư vấn khi mua hàng vải địa kỹ thuật trồng cây

Lưu ý đầu tiên khi mua vải địa kỹ thuật trồng cây là chủ đầu tư có phải dùng vải địa để trồng cây hay không? Tại trồng cây có nhiều vật tư, sản phẩm để dùng nhiều chất liệu khác nhau. Có thể người ta dùng vải địa kỹ thuật dệt PP ( nếu ngoài trời là PP50 màu trắng, còn trong nhà kín thì có thể là PP25 màu đen hay màu trắng).
Nếu để bọc giữ đất đá để nước đi qua thì chắc chắn là vải địa không dệt. Lúc này chỉ chọn cường lực phù hợp tùy vào quy mô dự án là được.
Mua vải địa trồng cây nên trừ hao kha khá vì hao hụt rất nhiều.  Vị trí hạn mục trồng cây có rộng hay không? Nếu rộng phải mua thêm máy may vải địa kỹ thuật và chỉ may vải địa kỹ thuật để may. Tốt nhất chọn các nhà cung cấp uy tín có kỹ thuật tư vấn thi công lắp đặt và cách may vải địa kỹ thuật.
Mua vải địa kỹ thuật trồng cây có cần các sản phẩm kèm khác hay không? Như vĩ thoát nước, ống thoát nước chẵn hạn.

Một số loại vải địa kỹ thuật nào có thể ứng dụng vào trồng cây

Bảng Chủng loại Vải Địa Kỹ Thuật Trồng Cây

Ứng dụng

Tên loại vải địa

Trong nhà kín chống cỏ mọc Vải địa kỹ thuật PP25, PP50
Chống cỏ mọc ngoài trời Vải địa kỹ thuật PP50 màu trắng
Trồng tiểu cảnh trên sân thượng Vải địa kỹ thuật ART7, ART9
Bồn hoa trên đường Vải địa kỹ thuật TS20, ART12
Khu du lịch sinh thái Vải địa kỹ thuật ART9, ART12
Bọc chậu cây Vải địa PP50 màu đen hoặc trắng, ART20

Dựa vào kinh nghiệm bán hàng vải địa kỹ thuật về cho khách hàng trồng cây. Và thông số kỹ thuật của các loại vải địa kỹ thuật. Vải địa kỹ thuật được sử dụng hiệu quả nhất là vải địa kỹ thuật ART 9, TS 20. Giá thành vừa rẻ, hàng thường có sẵn, hệ số thấm cao nên được sử dụng nhiều. Với tuổi thọ vài chục năm và với những tính năng đặc biệt, vải địa dùng để trồng cây trong nội thành, đô thị là một giải pháp tốt giúp đô thị xanh, trong lành hơn.
Như ở trên chúng tôi trình bày. Vải địa được dùng là vải địa không dệt cường lực vừa phải. Mục đích dùng chính của vải địa kỹ thuật không dệt trong trồng cây là bọc đất lại cho nước đi qua. Còn vải địa dệt dùng trong trồng cây lại với mục đích khác. Dùng để lót luống trong nhà kính vừa sạch, vừa không để đất, đá nhồi lên, không để sâu bọ xâm hại đến luống rau, luống cây trồng trong nhà kính. (Vải địa kỹ thuật dệt PP25, PP50).
Có nhiều chỗ để chắc chắn ở lớp dưới lớp vải địa không dệt người ta lót một lớp địa dệt PP để gia cường chịu lực. Tại vì, vải địa kỹ thuật không dệt dùng trong nông nghiệp. Thường là phải vải địa kỹ thuật mỏng, khả năng chịu lực kém. Nên cần hỗ trợ gia cố bằng vải địa kỹ thuật PP. Vậy vải địa thường dùng trong trồng cây là vải địa kỹ thuật ART 6,  ART7, ART9,  ART12, TS20, TS30 vải địa dệt PP25, PP50. Ngoài ra, trong trồng cây còn sử dụng vật liệu địa kỹ thuật của chúng tôi là màng chống thấm HDPE, rọ đá cảnh quang.

Thành quả ứng dụng vải địa kỹ thuật trong trồng cây

Hình ảnh thành quả ứng dụng vải địa kỹ thuật trong trồng cây.

Một số công trình sử dụng vải địa kỹ thuật để trồng cây

  • Dự án khu đô thị Sala quận 2 TPHCM.
  • Khu dân cư Thảo Điền Quận 2.
  • Chung cư Lý Thường Kiệt.
  • Sân gôn Long Thành.
  • Sân Gôn Sông Bé.

Ưu điểm của việc sử dụng vải địa kỹ thuật trong trồng cây: là giá thành rẻ, dễ sử dụng và lắp đặt, chất lượng và thời gian sử dụng lâu.

Vải địa kỹ thuật dùng trong khuông viên chung cư

Hình ảnh Vải địa kỹ thuật dùng trong khuôn viên chung cư

***Tham khảo thêm: Bảng giá nilon lót hiện nay

Túi Vải Địa Kỹ Thuật

Ngoài ra Phú An Nam chúng tôi còn nhận gia công, cung cấp túi làm từ vải địa kỹ thuật không dệt. Dùng để chứa đất trồng cây hoặc làm bao tải chắn kè. Quy cách, kích thước bao là tùy vào thiết kế, hoặc khách hàng chọn. Tuy nhiên, do chúng tôi gia công theo phương pháp công nghiệp. Nên chỉ nhận số lượng lớn để khách hàng cung cấp sỉ , hoặc dành cho các dự án chắn đề lớn.
Tại sao ngày nay người tiêu dùng lại ưu chuộng bao đựng cát bằng vải địa kỹ thuật không dệt như vậy? Câu trả lời cũng dễ hiểu vì độ bền hơn hẵn các bao tải, bao cát thường. Độ lọc nước giữ cát quá tốt, tuy giá thanh cao hơn (nhưng không đáng kể). Khách hàng dân dụng, bà con nông dân ngày càng kiếm chúng tôi nhiều hơn so với trước đây. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn, Phú An Nam chúng tôi nhận cung cấp thêm bao làm vải địa kỹ thuật không dệt, theo yêu cầu của từng khách hàng.

Cắt và gia công túi vải địa kỹ thuật theo yêu cầu
Cắt và gia công túi vải địa kỹ thuật theo yêu cầu

Vải địa kỹ thuật trong nhà kín

Khi dùng trong nhà kín, dùng để phủ dòng chóng cỏ mọc. Thì người ta gọi tên khác là bạt địa chất, bạt nông nghiệp. Và vải địa được dùng là vải địa kỹ thuật PP 25 màu đen hay dệt PP 50 màu trắng. Tùy vào túi tiền người nông dân, trang trại sẽ lựa chọn loại phù hợp. Mục đích ở đây dùng bạt địa chất là để sạch lối đi, chống cỏ mọc. Giúp cây phát triển, hạn chế sâu bệnh. Hiện tại các Farm ở khắc mọi miền đất nước Việt Nam đều ứng dụng nhiều.
Đây là mô hình áp dụng từ công nghệ của Israel, nông nghiệp tiên tiến. Ở Đà Lạt, Lâm Đồng nó trở thành Model thời thượng . Không chỉ phục vụ cho nông nghiệp công nghệ cao. Mà nó còn được phát triển trong mô hình du lịch, khách tham quan rất thích các nông trại trong nhà kín. Với các luống cây xanh tốt, nặng trĩu quả. Hay các vườn cúc, vườn hồng nở rộ hoa xen kẻ các luống đi màu trắng sạch, đẹp bắt mắt.

Vải địa PP hay còn gọi là bạt địa chất dùng lót luống cây

Vải địa PP hay còn gọi là bạt địa chất dùng lót luống cây

Vậy vải địa nào không dùng để trồng cây được?

Đây cũng là câu trả lời cần thiết để khách hàng khỏi mua lầm vải địa về không sử dụng được. Vải địa dệt gia cường như GET 5 hay GET 10… sẽ không sử dụng được. Ngoài ra, vải không dệt quá dày như ART 28D hay ART 30 cũng không dùng được dù là vải không dệt. Vì độ dày quá cao nên khả năng thoát nước kém. Qua đây ta mới thấy không phải loại nào mắc tiền là xài được, quan trọng là phải đúng mục đích, đúng đề bài ban đầu, nhu cầu dùng.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button