Ứng dụng vật tư trong xử lý nền đất yếu.

Ngày đăng: 17 February, 2022

Ứng dụng vật tư trong xử lý nền đất yếu

Vật tư công trình: Vải địa kỹ thuật, bấc thấm, rọ đá, màng chống thấm HDPE…được xử dụng phổ biến để xử lý nền đất yếu.
Các dự án lớn ở phía Nam nước ta, hay các công trình có nền đất quá yếu thường dùng các vật tư: bấc thấm, vải địa kỹ thuật, rọ đá, màng chống thấm HDPE hay được dùng kết hợp với nhau để xử lý.
Bấc thấm dùng để thoát nước ở túi bùn, tầng đất yếu, rút ngắn thời gian thi công, xử lý nền. Có thể đạt từ 90% đến 95% độ ổn định của nền trong thời gian dài.
Vải địa kỹ thuật dùng để phân cách, gia cường.
rọ đá, thảm đá, rọ đựng đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc pvc, rọ đá bọc nhựa PVC, giá rọ đá
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật trong công trình giao thông
Rọ đá dùng để chắn nước, chống xói mòn, sạt lở bờ sông, bờ biển.
Màng HDPE chống thấm: chống thấm cao, bền môi trường.
Ở các dự án cầu cảng, đường, san lấp các khu đô thị, khu công nghiệp thì thường có sự kết hợp, dùng vật tư vải địa kỹ thuật và bấc thấm.

Kết hợp rọ đá và vải địa kỹ thuật trong các dự án đê kè

Còn ở các dự án đê kè công trình chống ngập thì có sự kết hợp giữa rọ đá, vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt. Vải địa kỹ thuật dệt, vải địa dùng để bảo vệ bờ kè. Hạn chế sự thất thoát vật liệu, giữ đất cát lại cho đê kè hạn chế sạt lở. Còn rọ đá giúp bảo vệ chân kè chống sự bào mòn, tác động mạnh của sóng, của nước.
Trong các công trình bãi rác, hồ chứa nước . Thì có sự kết hợp giữa màng chống thấm HDPE và vải địa kỹ thuật.
Lớp vải được lót ở bên dưới tạo thành một lớp đệm vững chắc. Vừa có tính năng phân cách một bề mặt phẳng và mịn. Nó có ý nghĩa hơn, phát huy tốt hơn khi các công trình, ở vùng có địa chất với hàm lượng sỏi đá cao.
Có những dự án sử dụng tất cả các vật liệu trên. Để giải quyết các vấn đề xử lý nền đất, thoát nước, chống thấm, chống sạt lở.
Hiện nay, nước ta có thể tự sản xuất tất cả các sản phẩm trên. Nên giá thành nguồn cung, thời gian cung cấp linh hoạt hơn theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Nên đã được các nhà thầu, ban quản lý dự án đưa vào sử dụng nhiều hơn. Chúng làm từ các hạt nguyên sinh PE hay PET, PVC hoặc thép . Nên thân thiện với môi trường, phế phẩm cũng dễ tái chế hơn.
rọ đá, thảm đá, rọ đựng đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc pvc, rọ đá bọc nhựa PVC, giá rọ đá
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật làm lớp phân cách

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button