Bấc thấm ngang có cấu tạo và tác dụng như thế nào?

Ngày đăng: 8 April, 2022

Bấc thấm ngang có cấu tạo và tác dụng như thế nào?

Bấc thấm là vật liệu kỹ thuật dùng để thoát nước nhằm tăng khả năng ổn định của nền móng. Hình thức này được sử dụng ngày càng rộng rãi. Ngoài bấc thấm đứng thì bấc thấm ngang cũng được sử dụng rất nhiều. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cấu tạo cũng như tác dụng mà sản phẩm mang lại.

Cấu tạo của bấc thấm ngang

Bấc thấm ngang là loại vật liệu dạng bản được sử dụng để thoát nước ngang. Sản phẩm có cấu tạo gồm 2 lớp: lõi nhựa và vỏ bọc. Lõi nhựa làm bằng Polyme và vỏ bọc được làm bằng loại vải địa kỹ thuật không dệt polyester. Nhờ đó, lõi và lớp vỏ bọc có kết cấu mềm dẻo và tách biệt với nhau.

Lõi nhựa chịu được áp lực cao và khả năng kháng nén đủ để chịu được tải trọng vật liệu đắp và quá trình thi công do cấu tạo bởi các lỗ dập nổi đặc biệt trên lõi và cấu tạo này cho phép thoát nước cao. Lớp vỏ bọc bằng vải địa kỹ thuật không dệt Polyester có độ bền cao không bị suy giảm trong môi trường ẩm ướt.

Bac tham dang thi cong tai cong trinh

Bấc thấm ngang có cấu tạo như thế nào?

Bấc thấm ngang có tác dụng thoát nước theo chiều ngang. Khi sử dụng bản thoát nước ngang thay thế vật liệu cát thoát nước phải tính toán bố trí khoảng cách. Bề rộng và bề dày của bản thoát nước ngang đảm bảo khả năng thoát nước không nhỏ hơn khả năng thoát nước của lớp cát thoát nước.

Các kích thước chính bao gồm:

  • Loại T – 200 (bản rộng 20 cm)
  • Loại T – 300 (bản rộng 30 cm)
  • Loại T – 600 (bản rộng 60 cm) với bề dày 0,8 cm

Tác dụng của sản phẩm mang lại

Phần lõi nhựa của bấc thấm chịu được áp lực cao và khả năng kháng nén đủ để chịu được tải trọng vật liệu đắp trong quá trình thi công. Phần lõi Polyester không bị suy giảm trong môi trường ẩm ướt. Nước sẽ thấm qua lớp vỏ lọc polyester và chảy dọc theo lõi bấc thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, phần vải bọc giúp hấp thụ nước chảy vào bản thoát nước. Đồng thời, chảy vào trong lõi bấc một cách dễ dàng. Chính bởi đặc tính này nên ngay cả khi bấc ngang được mở rộng thì khả năng thoát nước vẫn được duy trì.

Bac tham

Sử dụng bấc ngang mang lại tác dụng thấm rất hiệu quả

Thêm vào đó, đây là loại vật liệu có cường độ chịu kéo. Cũng như độ dãn dài cao trong khi cố định tốc độ dịch chuyển tự do của lõi và lớp vải lọc. Do đó, nó có thể biến dạng theo sự thay đổi của địa hình do lún cố kết.

Hệ số thấm của lớp vải lọc được thiết kế thấp. Nên kiểm soát được tốc độ chảy bên trong của bản thoát nước. Do đó, làm giảm sự dịch chuyển của các hạt xung quanh bản thoát nước. Từ đó hạn chế sự hình thành lớp màng sét trên bề mặt lớp vải lọc. Cùng với đó là bản thoát nước nhẹ, dễ vận chuyển, không cần vật liệu lien kết đặc biệt.

Tại sao nên sử dụng bấc ngang để thi công trong các công trình?

Hiện nay, sử dụng bấc thấm ngang để gia cố đất nền hay làm ổn định đất nền đã dần thay thế cho các phương pháp truyền thống. Bởi vật liệu này mang đến nhiều lợi thế trong thi công như:

Thi cong bac tham

Lý do gì khiến bấc ngang ngày càng được sử dụng nhiều?

  • Đây là vật liệu được sản xuất công nghiệp nên có giá thành rẻ hơn so với những loại vật liệu khác. Cùng với đó là độ bền cao hạn chế được nguy cơ đứt gãy trong quá trình thi công. Vì vậy tổng thể chi phí thi công là thấp.
  • Tốc độ của quá trình thi công với bấc thấm rất nhanh. Nhờ đó giúp rút ngắn tiến độ thực hiện. Có thể thấy được rằng, thời gian cố kết đất nhờ sử dụng bấc thấm nhanh hơn so với các biện pháp truyền thống.
  • Các thiết bị hỗ trợ trong công tác thi công và quản lý chất lượng rất đơn giản.
  • Mức độ gây ồn và làm rung không đáng kể trong quá trình thực hiện.

Đơn vị nào chuyên phân phối bấc thấm ngang chất lượng?

Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các sản phẩm địa kỹ thuật, Phú An Nam tự tin là địa chỉ đáng tin cậy chuyên phân phối bấc thấm với giá cả cạnh tranh cùng với ưu đãi. Nhờ đó, phù hợp với những nhu cầu thực tế công trình khác nhau của khách hàng.

Ngày nay, với sự đa dạng của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đẩy mạnh phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá trên từng công trình cụ thể.

Do đó, nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn, lựa chọn sản phẩm bấc thấm ngang có giá thành hợp lý, chất lượng, giao hàng đúng thời gian. Vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây, để nhận được hỗ trợ nhanh chóng chính xác.

Thông tin liên hệ:  

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0915378118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button